Nguyên nhân khiến xe ôtô bị lệch vô lăng

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Nguyên nhân khiến xe ôtô bị lệch vô lăng

Xe bị lệch tay lái không chỉ làm giảm độ chính xác khi đánh lái mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Do đó cần chỉnh lại vô lăng ngay.

Nguyên nhân xe bị lệch vô lăng

Do va chạm

Va chạm hoặc tai nạn rất dễ khiến rô-tuyn của xe do tác động lực nên bị lệch dẫn đến vô lăng xe cũng bị lệch theo. Đây là một trong những nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến hiện trạng vô lăng bị lệch.

Lốp xe mòn không đều

Quảng cáo

Lốp ôtô mòn không đều khiến chiều cao lốp 2 bên không bằng nhau từ đó vô lăng bị lệch. Hiện tượng này thường xảy ra với những người đi địa hình dốc, nhiều đất đá, tạo độ mòn lốp xe không đều.

xe lệch vô lăng
Va chạm hoặc tai nạn rất dễ khiến rô-tuyn của xe do tác động lực nên bị lệch dẫn đến vô lăng xe cũng bị lệch theo.

Thước lái, trụ lái gặp trục trặc

Khi thước lái gặp trục trặc lúc này sẽ kéo theo việc vô lăng ôtô bị lệch phải hoặc trái. Với những trường hợp như thế này, chủ xe cần đi đến trung tâm bảo dưỡng, trạm sửa xe để kịp thời xử lý nếu không có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa xe.

Quảng cáo

Xỉa lái

Hiện tượng xỉa lái sẽ khiến lệch vô lăng. Xỉa lái ở đây là việc người chủ xe dù đang điều khiển xe chạy thẳng trên đường bằng, dù buông tay khỏi vô-lăng nhưng xe vẫn di chuyển lệch về 1 phía. Khi xảy ra hiện trạng này cần phải xử lý kịp thời.

Cần làm gì khi vô lăng bị lệch?

Để khắc phục hiện tượng này không khó nhưng nếu không cẩn thận sẽ gây hư hỏng cao. Tuy nhiên, trong trường hợp đi trên đoạn đường vắng không có tiệm sửa xe thì người lái cần đánh lái sao cho bánh xe đều đứng thẳng.

Quảng cáo

Sau đó tắt máy xe, dùng tua vít 6 khía luồn vào 2 lỗ dưới tay lái để tháo túi khí tay lái. Tiếp đó, vặn ốc dưới túi khí và tháo vô lăng ra. Quan sát cẩn thận rồi rút vô lăng khỏi trục. Sau đó hãy lắp vô lăng trở lại.

Cuối cùng, hãy chạy thử xe và xem có bị lệch tiếp tục không. Nếu chưa thì có thể tháo ra chỉnh tiếp cho đến khi vừa ý.

Lưu ý đây chỉ là biện pháp tạm thời. Vì vậy, để có thể khắc phục triệt để vấn đề này, nên mang xe của mình đến trung tâm bảo hành, sửa chữa gần nhất.

Tin khác