Mitsubishi Triton 2024 sắp ra mắt tại Việt Nam đạt mức an toàn như nào?

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Mitsubishi Triton 2024 sắp ra mắt tại Việt Nam đạt mức an toàn như nào?

Vừa qua, tại thị trường Thái Lan, Mitsubishi đã giới thiệu Triton 2024 thế hệ mới với nhiều cải tiến về mặt thiết kế cũng như trang bị trên xe.

Sự xuất hiện của Mitsubishi Triton tại thị trường Thái Lan, khiến nhiều người kỳ vọng hãng xe Nhật Bản sớm ra mắt tại thị trường Việt Nam. Bởi sự xuất hiện của Mitsubishi Triton 2024 sẽ tạo nên sự cạnh tranh mới với đối thủ Ford Ranger. 

Mặc dù, Mitsubishi Việt Nam vẫn chưa đưa ra thông báo chi tiết về thời gian ra mắt mẫu xe Mitsubishi Triton 2024 thế hệ mới. Tuy nhiên, mới đây tổ chức thử nghiệm và đánh giá an toàn xe tại Úc và New Zealand (ANCAP) đã tổ chức buổi đánh giá an toàn của mẫu xe Mitsubishi Triton 2024. 

Quảng cáo
Thử nghiệm an toàn Mitsubishi Triton 2024
Mitsubishi Triton 2024 là mẫu xe bán cabin đôi đầu tiên được thử nghiệm theo chuẩn 2023 - 2025 mới của ANCAP đạt mức điểm 5 sao

Sau khi thực hiện các bài kiểm tra va chạm khác nhau, Mitsubishi Triton 2024 được chấm điểm 5 sao cao nhất của ANCAP. Đây là mẫu bán tải cabin đôi đầu tiên được thử nghiệm theo chuẩn 2023 - 2025 mới của tổ chức này đạt mức điểm cao như vậy. 

Quảng cáo

Theo tìm hiểu, Mitsubishi Triton 2024 là mẫu xe có khả năng bảo vệ rất tốt người lái, hành khách ngồi trước và trẻ em ở phần lớn bài kiểm tra va chạm. Trong khi đó, khả năng bảo vệ cho người bị đâm phải của Mitsubishi Triton 2024 được xếp hạng ở mức trung bình khá. Tuy nhiên, đây vẫn là mức tốt hơn so với nhiều mẫu bán tải khác được ANCAP thử nghiệm. 

Thử nghiệm an toàn Mitsubishi Triton 2024
Mitsubishi Triton thử nghiệm an toàn phanh khẩn cấp

Sở hữu nhiều điểm tốt trong các bài thử, nhưng Mitsubishi Triton 2024 vẫn gặp một số các điểm "yếu" nằm ở va chạm toàn phần đầu xe khi vùng ngực, bụng và đùi trên người ngồi sau có thể gặp thương tích.

Ngoài ra, điểm trừ của Mitsubishi Triton 2024 còn tới từ công nghệ hỗ trợ an toàn vì phanh khẩn cấp tự động bị ANCAP chấm điểm kém.

Tin khác