Maserati hé lộ mẫu xe đua thuần điện đầu tiên Tipo Folgore Gen 3

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Maserati hé lộ mẫu xe đua thuần điện đầu tiên Tipo Folgore Gen 3

Được biết, Maserati Tipo Folgore Gen 3 sẽ tham gia tranh tài tại giải vô địch thế giới Formula E ABB FIA.

Được truyền cảm hứng từ màu xanh mang tính biểu tượng của thương hiệu "Cây Đinh Ba", Maserati Tipo Folgore Gen 3 được tối ưu với công nghệ điện khí hóa hiệu suất cao, hiệu quả và tiên tiến nhằm đưa cuộc đua vươn xa hơn, trở thành nền tảng để chuyển đổi công nghệ cải tiến từ trường đua ra đường phố.

Chiếc xe đua đầu tiên mang logo Cây Đinh Ba là chiếc Tipo 26, ra mắt vào năm 1926 tại Targa Florio, về đích đầu tiên khi Alfieri Maserati cầm lái. Giờ đây, sau 96 năm, Tipo Folgore khắc họa một cách táo bạo hình ảnh thương hiệu Cây Đinh Ba, bước vào kỷ nguyên điện khí hóa với thiết kế nổi bật để truyền tải một nguồn năng lượng mới tràn ngập tia sáng, tăng tốc về phía trước cùng lời cam kết của Maserati đối với dòng sản phẩm Folgore thuần điện của mình.

Quảng cáo

Thiết kế mới cho Maserati Tipo Folgore mang vẻ ngoài hiện đại và thuần túy. Dòng chữ Maserati Trident nổi bật một cách tự nhiên trên phần mui xe cùng với logo Maserati Corse với dòng chữ Italy Tricolore ở 2 bên vách ngăn.

Quảng cáo

Gen 3 sẽ là chiếc xe đua Formula E nhanh và hiệu quả nhất, với hệ thống truyền động phía trước và phía sau cung cấp công suất lên đến 600kW và hiệu suất 95%, 40% năng lượng được sử dụng trong cuộc đua đến từ hệ thống phanh tái tạo. Ngoài kỹ năng của tay đua, công nghệ và phần mềm sử dụng trong Formula E là những yếu tố quan trọng trong cuộc đua này và sẽ được áp dụng lên những dòng xe thương mại của Maserati với sự ra mắt sắp tới của dòng Folgore.

Maserati Tipo Folgore sẽ sớm có mặt tại Valencia, Tây Ban Nha, để thử nghiệm trước khi đến đường đua Autodromo Hermanos Rodriguez City ở Mexico City, vào ngày 14/1/2023, để khởi hành với lịch trình 19 chặng đua và bắt đầu mùa giải đột phá trong kỷ nguyên mới của xe đua thuần điện.

Maserati MSG Racing là một trong những đội sáng lập của Giải vô địch thế giới FIA Formula E World Championship được vào tháng 12/2013, đã trở thành nhà sản xuất đầu tiên tham gia hạng mục đua xe thể thao thuần điện. Là một trong số ít những đội tham gia liên tục kể từ mùa giải đầu tiên 2014/15, MSG Racing đã phát triển ngày càng mạnh mẽ vào năm 2021, giành vị trí Á quân của giải Vô Địch Thế Giới với Edoardo Mortara.

Tin khác