Lưu ý chăm sóc xe ô tô trước khi đón Tết

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Lưu ý chăm sóc xe ô tô trước khi đón Tết

Người dùng ôtô cần lên lịch đặt hẹn để tân trang cho xế cưng trước Tết để tránh mất thời gian chờ đợi, cũng như chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu.

Tết là dịp để sử dụng xe chở cả gia đình trong các chuyến đi chơi xa, dài ngày. Vì vậy, các chủ xe nên thực hiện các hạng mục như rửa xe, vệ sinh khoang lái, khử mùi, đánh bóng xe. Các công đoạn này giúp tân trang xế hộp sau thời gian dài sử dụng, đồng thời góp phần để việc sử dụng xe được thoải mái, thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, ôtô cũng cần được đưa đến garage hoặc đặt hẹn ở xưởng dịch vụ để kiểm tra tổng quan để đảm bảo tình trạng làm việc, vận hành ổn định trong những ngày đầu năm, tránh hư hỏng hay gặp sự cố ngoài ý muốn.

Quảng cáo
chăm sóc xe dịp tết
Các chủ xe nên thực hiện các hạng mục như rửa xe, vệ sinh khoang lái, khử mùi, đánh bóng xe

Theo các chuyên gia, những hạng mục bảo dưỡng cơ bản nên tiến hành gồm có thay nhớt, thay lọc nhớt, lọc gió động cơ, lọc gió máy lạnh, châm nước làm mát, nước rửa kính… Danh sách kiểm tra còn có lốp xe, bình ắc-quy, vệ sinh hệ thống phanh…

Ngoài ra, chủ xe cũng cần kiểm tra lại tình trạng hoạt động của các phụ kiện lắp kèm như camera hành trình, màn hình giải trí, hệ thống âm thanh… Nếu chưa có những trang bị này thì có thể lắp thêm để tăng tiện nghi cho xe.

Quảng cáo

Đặc biệt, trong giai đoạn nhu cầu chăm sóc, tân trang ôtô tăng cao trước thềm năm mới. Để thuận tiện, chủ xe nên sắp xếp thời gian thực hiện các dịch vụ chăm sóc xe sớm, hoặc đặt lịch trước với các trung tâm dịch vụ.

Điều này nhằm tránh tình trạng quá tải những ngày cận Tết, lúc đó vừa phải chờ đợi lâu mà chất lượng dịch vụ nhiều khi không được như ý muốn.

Đồng thời, khách hàng cũng có thể lựa chọn các gói combo dịp Tết của các trung tâm chăm sóc xe, từ đó có thể sử dụng được nhiều dịch vụ tốt với mức chi phí tiết kiệm hơn so với làm từng dịch vụ riêng lẻ.

Tin khác