Honda CR-V 2023 cập bến Thái Lan vào ngày 22/3, bao giờ về Việt Nam?

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Honda CR-V 2023 cập bến Thái Lan vào ngày 22/3, bao giờ về Việt Nam?

Triển lãm Bangkok Motor Show lần thứ 44 sẽ là nơi mở ​​màn của Honda CR-V thế hệ thứ sáu tại khu vực ASEAN.

Vào tháng 1 đầu năm, chúng ta đã biết rằng Honda CR-V thế hệ thứ sáu sẽ đến Đông Nam Á. Cụ thể là Honda CR-V mới sẽ ra mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok (BIMS) lần thứ 44. Hiện tại, Honda Thái Lan đã chính thức xác nhận thông tin này.

Theo Honda Thái Lan, CR-V 2023 được phát triển lên một tầm cao mới với hàng loạt tính năng bổ sung, thiết kế nội và ngoại thất thể thao và cao cấp hơn, cùng công nghệ thông minh Honda Sensing hỗ trợ lái xe.

Quảng cáo

Nhìn vào những hình ảnh teaser mà Honda Thái Lan chia sẻ, CR-V e:HEV có thể sẽ là biến thể cao cấp nhất vì nó sẽ đi kèm với bộ phụ kiện RS, mâm hợp kim lớn hơn và tấm nẹp thân xe cùng màu sơn. Trong khi đó, VTEC Turbo có thể là phiên bản cấp thấp (hoặc cấp trung) với mâm xe nhỏ hơn, các chi tiết ngoại thất đơn giản hơn và tấm nẹp thân xe màu đen.

Quảng cáo

Trong khi các thông số kỹ thuật và tính năng chính thức vẫn chưa được tiết lộ, nhà sản xuất ô tô Nhật đã thông báo rằng CR-V phiên bản Thái Lan sẽ có sẵn 2 tùy chọn hệ thống truyền động; hệ thống full-hybrid 2.0L e:HEV và VTEC Turbo 1.5L. Con số chi tiết về công suất và mô men xoắn của 2 loại động cơ này vẫn chưa được công bố nhưng chúng ta có thể tham khảo phiên bản dành cho thị trường Mỹ.

Honda CR-V 2023 cập bến Thái Lan vào ngày 22/3
Honda CR-V 2023 cập bến Thái Lan vào ngày 22/3.

Động cơ e:HEV 2.0L bao gồm một cặp động cơ điện và bộ pin lithium-ion mang đến công suất 204 mã lực và mô-men xoắn cực đại 335 Nm. Mặt khác, động cơ VTEC Turbo 1.5L cung cấp cho CR-V công suất 190 mã lực và mô-men xoắn 243 Nm. Tuy nhiên, không có đề cập nào về động cơ turbo-diesel i-DTEC 1.6L dành cho thị trường Thái Lan vì Honda Thái Lan đã loại bỏ động cơ diesel vào tháng 7/2022.

Theo đó, thị trường Thái Lan sẽ chào đón phiên bản CR-V VTEC Turbo và e:HEV vào ngày 22/3 tới đây. Điều này đồng nghĩa với việc Honda CR-V mới cũng sẽ sớm đến Việt Nam trong tương lai gần bởi đây cũng là mẫu crossover rất được ưa chuộng tại nước ta.

Tin khác