Doanh nghiệp Việt giành Giải thưởng Công nghệ Bền vững ASEAN 2023

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Doanh nghiệp Việt giành Giải thưởng Công nghệ Bền vững ASEAN 2023

Vingroup vừa giành Giải thưởng Công nghệ Bền vững ASEAN 2023 AIBP, khẳng định vị thế tiên phong trong cuộc cách mạng xanh tại Đông Nam Á.

Giải thưởng là minh chứng cho cam kết của Tập đoàn trong việc tích hợp tiêu chuẩn phát triển bền vững vào các chiến lược kinh doanh cốt lõi, góp phần kiến tạo tương lai tốt đẹp hơn trên toàn khu vực.

Giải thưởng Công nghệ Bền vững ASEAN là giải thưởng thường niên của Diễn đàn Doanh nghiệp Đổi mới ASEAN (AIBP), nhằm vinh danh các tổ chức trên khắp Đông Nam Á đã có đóng góp vào quá trình phát triển bền vững. Giải thưởng nêu bật tầm ảnh hưởng của những doanh nghiệp, tổ chức này thông qua việc áp dụng công nghệ và kỹ thuật số vào các tiêu chuẩn môi trường - xã hội - quản trị doanh nghiệp (ESG).

Quảng cáo

Vượt qua nhiều tên tuổi lớn trên khắp Đông Nam Á, bao gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, Vingroup đã gây ấn tượng cho Hội đồng Giải thưởng với dự án “Tạo dựng Tương lai Xanh”. Chiến lược của Tập đoàn phù hợp với bộ tiêu chí bao trùm cả ba phương diện: môi trường, xã hội và quản trị. Với điểm số vượt trội so với những ứng viên khác, Vingroup khẳng định vị thế của Tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam trong việc định hình một tương lai xanh, thông minh và bền vững hơn cho tất cả mọi người.

Xe điện VinFast
Một sáng kiến xanh nổi bật của Vingroup là chuyển đổi hoàn toàn hoạt động sản xuất và kinh doanh của VinFast sang xe điện thông minh
Quảng cáo

Tận dụng năng lực của một trong những Tập đoàn đa ngành hàng đầu khu vực, Vingroup cam kết thúc đẩy các sáng kiến kỹ thuật số ưu tiên tính bền vững. Trong đó, những công nghệ tiên tiến như IT, IoT, robot học, công nghệ thực tế ảo và chuỗi khối đã được áp dụng một cách hiệu quả, nhằm đảm bảo các tiêu chí về ESG bao trùm toàn bộ hoạt động kinh doanh của tập đoàn, từ công nghệ - công nghiệp, thương mại - dịch vụ đến xã hội.

Một sáng kiến xanh nổi bật của Vingroup là chuyển đổi hoàn toàn hoạt động sản xuất và kinh doanh của VinFast sang xe điện thông minh. Động thái mang tính bước ngoặt này không chỉ góp phần giảm thiểu khí thải carbon, mà còn thúc đẩy một hệ sinh thái di chuyển bền vững toàn diện. Bên cạnh đó, VinFast đã  tạo ra hàng nghìn việc làm, góp phần thúc đẩy nền kinh tế địa phương.

Song song với đó, Vingroup triển khai các giải pháp thành phố thông minh tận dụng cảm biến IoT và phân tích dữ liệu, với mục tiêu tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng, giảm lượng chất thải, nâng cao hiệu quả giao thông và tạo ra môi trường đô thị bền vững.

Bên cạnh cơ sở hạ tầng, Tập đoàn còn áp dụng công nghệ tiên tiến để nâng cao dịch vụ giáo dục, chăm sóc sức khỏe và những dịch vụ khác.

Tin khác