Chương trình Xe của năm 2024 chính thức khởi động: Xe trên 3 tỷ không được tham gia

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Chương trình Xe của năm 2024 chính thức khởi động: Xe trên 3 tỷ không được tham gia

Chương trình Xe của năm 2024 đã chính thức bắt đầu, so với mọi năm chương trình năm nay có nhiều thay đổi mới mẻ trong công tác chấm điểm và xét chọn.

Xe của năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 6/3/2024 đến hết ngày 29/3/2024. Thời gian bình chọn dành cho người tiêu dùng sẽ áp dụng từ 6/3/2024 đến hết ngày 16/3/2024.

Xe của năm 2024 - 1
Chương trình Xe của năm 2024, bước sang mùa thứ 4 sẽ có nhiều điểm thay đổi rõ rệt

Năm nay, các xe tham gia xét chọn sẽ có mức giá dưới 3 tỷ đồng, phù hợp với phần đông tiếp cận của người tiêu dùng trong nước. Đồng thời, các phân khúc cũng được chia lại theo giá bán và hình thức rõ ràng như: Xe gầm thấp (Sedan, hatchback, khoảng sáng gầm xe dưới 160mm); Gầm cao (CUV, SUV, MPV), Bán tải. 

Song song với việc thay đổi hoàn toàn phân khúc xe cũng như bình chọn theo phiên bản (Edition) thay vì mẫu xe (Model), các tiêu chí chấm điểm cũng được điều chỉnh (trên thang 10 điểm/tiêu chí) để phù hợp với xu hướng thị trường. 8 tiêu chí chấm điểm XE CỦA NĂM 2024 gồm:

Quảng cáo

- Thiết kế ngoại thất 

- Thiết kế và vật liệu nội thất

- Hiệu suất và cảm giác lái 

- An toàn 

- Hiệu quả năng lượng và môi trường 

Quảng cáo

- Tổng chi phí sở hữu (TCO)

- Thoải mái và tiện ích 

- Đổi mới và sáng tạo

Xe của năm 2024 -2
Ngoài trao danh hiệu Xe của năm 2024, BTC cũng sẽ bình chọn các mẫu xe đại diện tiêu biểu cho các tiêu chí của chương trình
Quảng cáo

Lễ công bố kết quả sẽ được diễn ra vào 29/3 tới tại Hà Nội. Ngoài danh hiệu XE CỦA NĂM 2024, Hội đồng Giám khảo cũng sẽ bình chọn các mẫu xe đại diện tiêu biểu cho các tiêu chí của chương trình như sự ra mắt ấn tượng trong năm, tiêu biểu cho việc tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường,…

Với mục tiêu tạo thêm sân chơi, góc quan sát mới mẻ cho người tiêu dùng, Ban Tổ chức cũng mang đến nhiều phần quà với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 200 triệu đồng. Bên cạnh hàng trăm giải thưởng may mắn dành cho những người tham gia bình chọn ở Giai đoạn 1 (được tặng trực tiếp qua các buổi livestream cung cấp thông tin chương trình), người tham gia bình chọn sẽ có cơ hội nhận được những giải thưởng hiện vật giá trị cao, bao gồm: 

- Giải Nhất: 01 chiếc iPhone 15

- Giải Nhì: 01 chiếc Apple Watch 

- Giải Ba: 01 bộ tai nghe Airpods Gen 3

Tin khác