Wuling Hongguang Mini - Mẫu xe điện giá rẻ xuất hiện tại Đông Nam Á

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Wuling Hongguang Mini - Mẫu xe điện giá rẻ xuất hiện tại Đông Nam Á

Wuling Hongguang Mini EV chỉ có giá khoảng hơn 100 triệu đồng, đánh bại Tesla Model 3 về doanh số trong quý I/2021 tại Trung Quốc.

Mẫu xe điện Wuling Hongguang Mini bị bắt gặp trên đường phố Philippines. Theo một số nguồn tin thì chiếc xe này về nước bạn theo đường nhập khẩu tư nhân. Đây là đang là chiếc xe khá "hot" tại thị trường láng giềng.

Nếu được nhập khẩu về Việt Nam, Wuling Hongguang Mini cũng có tiềm năng cạnh tranh rất lớn với mức giá rẻ, phù hợp với nhiều gia đình di chuyển hàng ngày.

Wuling Hongguang Mini
Xe Wuling Hongguang Mini

Tại Trung Quốc, chiếc xe điện cỡ nhỏ này có giá khởi điểm chỉ 4.500 USD (khoảng 104 triệu đồng), trở thành chiếc xe rẻ nhất tại đất nước tỷ dân.

Lần đầu tiên ra mắt vào năm 2020, chiếc xe siêu nhỏ chạy hoàn toàn bằng điện này là sản phẩm của SAIC-GM-Wuling (một liên doanh giữa SAIC Motor Corp., Guangxi Automobile Group Co và General Motors). Chỉ trong vòng 9 tháng kể từ khi ra mắt, công ty đã bán được hơn 270.000 chiếc EV.

Được biết, công ty đang đặt mục tiêu đạt doanh số là 1,2 triệu xe trong năm tới, ngang bằng với số lượng xe điện do các nhà sản xuất ô tô của Trung Quốc sản xuất vào năm 2020 cộng lại.Wuling Hongguang Mini

Quảng cáo

Tại sao giá chiếc xe này lại rẻ đến thế? Bên cạnh kích thước nhỏ bé, chiếc EV này còn có một bộ pin nhỏ 9,2 kWh cung cấp năng lượng cho một động cơ điện. Khối động cơ này tạo ra công suất 17 PS và mô-men xoắn 85 Nm, có tốc độ tối đa 100 km/h. Phạm vi hoạt động của xe là 120 km/sạc, có thể mở rộng lên 170 km với gói pin 13,8 kWh lớn hơn.

Wuling hiện chỉ bán Hongguang Mini tại thị trường nội địa và đạt được thành công lớn nhờ chính sách hỗ trợ của Chính phủ đối với dòng xe thân thiện với môi trường.

Trong quý I/2021, Wuling Hongguang Mini đã bán được 96.674 xe; trong khi đó, Tesla Model 3 chỉ đạt được danh số 52.859 xe. Điều này giúp Wuling Hongguang Mini trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất Trung Quốc trong quý I.

Wuling Hongguang Mini
Wuling Hongguang Mini tại Philippines

Wuling Motors là một phần của liên doanh giữa GM của Mỹ và SAIC của Trung Quốc. Wuling có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất ô tô. Họ sản xuất xe tải nhỏ từ năm 1982, năm 2001 hợp tác với SAIC, và một năm sau, năm 2002, họ hợp tác với GM tạo ra liên doanh SAIC-GM-Wuling.

Gần đây, Wuling đã công bố giá của mẫu Xingchen mới sử dụng động cơ truyền thống và những tham vọng toàn cầu của nó. Xingchen là chiếc SUV đầu tiên của công ty, được ra mắt tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2021, và giá xe khởi điểm từ 15.000 USD.

Tin khác