Tiếp tục “mở đường” để Tập đoàn Ford Motor đầu tư tại Hải Dương

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Tiếp tục “mở đường” để Tập đoàn Ford Motor đầu tư tại Hải Dương

Tỉnh Hải Dương và Tập đoàn Ford Motor vừa ký biên bản hợp tác đầu tư kinh doanh nhân chuyến thăm của Đoàn công tác tỉnh Hải Dương tới Mỹ trung tuần tháng 9 vừa qua.

Trong khuôn khổ chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại Mỹ của Đoàn công tác tỉnh Hải Dương, hai bên đã trao đổi và thống nhất giải pháp đề nghị Chính phủ Việt Nam tháo gỡ một số vướng mắc cho Công ty TNHH Ford Việt Nam.

Ford Việt Nam
Ông Trần Vân Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương và ông Steven Croley, Cố vấn trưởng về chính sách và pháp lý của Ford Motor ký biên bản hợp tác đầu tư

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng cam kết tỉnh Hải Dương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Ford Motor tiếp tục mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Hai bên đã ký biên bản hợp tác đầu tư kinh doanh.

Vào tháng 9/1995, Công ty TNHH Ford Việt Nam được thành lập từ liên doanh giữa Ford Motor Company và Công ty TNHH một thành viên Diesel Sông Công - Việt Nam với tổng số vốn đầu tư là 125 triệu USD. Nhà máy lắp ráp của Ford Việt Nam ở tỉnh Hải Dương được khai trương vào tháng 11/1997 với công suất là 14.000 xe/một năm. Đến nay, Ford Việt Nam có tổng vốn đầu tư 185 triệu USD với công suất 40.000 xe/năm.

Quảng cáo

Trong suốt gần 26 năm qua, Ford Việt Nam đã không ngừng phát triển, trở thành một trong những doanh nghiệp có đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương. Công ty đã tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương, đóng góp lớn cho ngân sách tỉnh và thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam.

Ford Việt Nam
Ford Việt Nam đã không ngừng phát triển, trở thành một trong những doanh nghiệp có đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương

Theo Công ty TNHH Ford Việt Nam, trong tháng 8, tổng lượng xe bán ra tại tất cả các đại lý trên toàn quốc gần 2.800 xe, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Qua đó, nâng tổng lượng xe Ford đã bán lũy kế 8 tháng năm 2023 gần 23.400 xe, tăng 85% so với cùng kỳ năm 2022. Lũy kế sau 8 tháng năm 2023, Ford Ranger là dòng xe bán chạy nhất với gần 9.900 xe. Xếp thứ 2 là Ford Everest với hơn 5.900 xe. Ford Territory xếp thứ 3 với gần 4.700 xe.

Do doanh số tiêu thụ tốt nên đóng góp của Ford Việt Nam vào ngân sách cũng tăng. Tại tỉnh Hải Dương, lũy kế 8 tháng năm 2023, Công ty TNHH Ford Việt Nam có số nộp ngân sách cao nhất trong 7 doanh nghiệp trọng điểm của tỉnh với gần 2.355 tỷ đồng, gấp gần 3 lần cùng kỳ năm 2022.

Trong giai đoạn 2015 - 2022, Ford Việt Nam đã đóng góp trên 13.000 tỷ đồng cho ngân sách Hải Dương.

Tin khác