Subaru Forester 2022 lộ diện với sự thay đổi lớn về thiết kế

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Subaru Forester 2022 lộ diện với sự thay đổi lớn về thiết kế

Subaru Forester 2022 nâng cấp vừa được giới thiệu với kiểu dáng thay đổi táo bạo.

Subaru đã giới thiệu chiếc SUV điện đầu tiên của mình vào tháng trước. Mẫu xe mới được gọi là Solterra và sẽ mở đường cho một loạt những chiếc xe Subaru mới chạy bằng pin. Đây sẽ là những sản phẩm thân thiện với môi trường, kết hợp cùng danh tiếng về độ bền, an toàn của thương hiệu.

Bên cạnh đó, dòng SUV sử dụng động cơ đốt trong của hãng vẫn còn những sản phẩm bán chạy, một trong số đó là chiếc Forester. Mới đây, chiếc SUV này đã nhận được một bản nâng cấp mới khá toàn diện.

Subaru Forester 2022 lộ diện với sự thay đổi lớn về thiết kế
Subaru Forester 2022 lộ diện với sự thay đổi lớn về thiết kế

Subaru Forester 2022 vừa ra mắt tại thị trường Nhật Bản với kiểu dáng thay đổi táo bạo, đèn pha mới tương tự như trên Levorg và thiết kế lưới tản nhiệt hình lục giác. Subaru chia sẻ rằng diện mạo của mới chiếc xe thể hiện "sức mạnh và sự cứng cáp".

Subaru không chia sẻ bất kỳ hình ảnh nào về phần đuôi xe Forester nhưng chúng ta có thể thấy thiết kế bánh xe mới từ bên hông. Tại Nhật Bản, xe có thêm các tùy chọn màu xe mới bao gồm Cascade Green Silica, Autumn Green Metallic và Brilliant Bronze Metallic.

Subaru Forester 2022 lộ diện với sự thay đổi lớn về thiết kế
Xe Subaru Forester 2022
Quảng cáo

Dưới lớp vỏ, xe cũng có một số thay đổi như hệ thống treo tăng cường trên diện rộng, mang lại sự thoải mái và trải nghiệm lái thể thao hơn. Công nghệ hỗ trợ người lái EyeSight thế hệ mới cũng được cải tiến. Một camera mở rộng trường nhìn, có thể phân tích môi trường xung quanh xe tốt hơn. Khả năng tránh va chạm của hệ thống EyeSight cũng được nâng cao và hỗ trợ khi tới các giao lộ cũng đều tốt hơn trước.

Tùy thuộc vào từng phiên bản, khoang cabin của Forester sẽ có các mức độ trang bị khác nhau. Tuy nhiên, không chắc những trang bị này đều sẽ xuất hiện tại tất cả những thị trường.

Tại Nhật Bản, xe có tùy chọn động cơ xăng tăng áp 1.8L cho công suất 174 mã lực và mô men xoắn 300 Nm; động cơ e-Boxer 2.0L. Tại Mỹ, xe được trang bị động cơ 2.5L hút khí tự nhiên cho công suất 182 mã lực và 239 Nm.

Các đơn đặt hàng trước cho Subaru Forester nâng cấp sẽ bắt đầu được nhận từ tháng 8/2021 tại Nhật Bản và các thị trường khác có lẽ sẽ diễn ra ngay sau đó. Giá xe vẫn chưa được công bố.

 

 

Tin khác