Mercedes và Geely sẽ ra mắt mẫu SUV Smart chạy điện vào tháng 9 tới

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Mercedes và Geely sẽ ra mắt mẫu SUV Smart chạy điện vào tháng 9 tới

Mẫu SUV chạy điện của Smart sẽ cạnh tranh cùng với Mini Countryman.

Mặc dù không chính thức thông báo nhưng Daniel Lescow - Phó Chủ tịch Bán hàng, Tiếp thị và Hậu mãi của Smart, đã xác nhận dự án thông qua các cuộc phỏng vấn và các bài đăng trên LinkedIn.

Quan trọng hơn, Lescow tiết lộ rằng mẫu SUV chạy điện Smart sẽ ra mắt vào năm 2022, dành cho cả thị trường châu Âu và Trung Quốc.

Theo một nguồn tin, mẫu SUV chạy điện mới sẽ cạnh tranh với Mini Countryman và được tiết lộ dưới dạng concept tại triển lãm Munich diễn ra vào tháng 9 tới đây.

Mẫu xe 5 cửa là sản phẩm hợp tác giữa Mercedes-Benz và Geely. Hai công ty đã liên doanh vào năm ngoái và tiết lộ kế hoạch cứu Smart khỏi hiệu suất bán hàng ảm đạm.

Mercedes và Geely sẽ ra mắt mẫu SUV Smart concept chạy điện vào tháng 9 tới đây
Mercedes và Geely sẽ ra mắt mẫu SUV Smart concept chạy điện vào tháng 9 tới đây
Quảng cáo

Cả 2 công ty đã giới thiệu đội ngũ điều hành toàn cầu của họ với mục tiêu duy nhất là phát triển và sản xuất những chiếc xe Smart tiếp theo.

Theo báo cáo của Autocar, mẫu SUV thông minh mới sẽ có tên mã nội bộ là HX11. Xe sẽ sử dụng nền tảng SEA mới của Geely. SEA là viết tắt của tên gọi Sustainable Experience Architecture. Nền tảng khung gầm này sẽ có 1 động cơ điện đặt ở phía sau có khả năng sản sinh công suất lên tới 268 mã lực kết hợp cùng gói pin lithium-ion gần 70 kWh.

Theo đánh giá của NEDC, xe sẽ có phạm vi hoạt động khoảng 500 km.

Mercedes được cho là sẽ chịu trách nhiệm thiết kế mẫu xe Smart hoàn toàn mới, trong khi Geely phụ trách việc sản xuất. Mẫu xe này sẽ được phát triển tại Trung Quốc, nhưng không biết nhà máy chính xác.

Lescow hứa sẽ tiết lộ thêm thông tin chi tiết về mẫu SUV Smart sắp ra mắt trong trong thời gian sớm nhất tới đây.

Tin khác