Mẫu bán tải Ford F-150 chạy điện cuối cùng cũng có tên chính thức

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Mẫu bán tải Ford F-150 chạy điện cuối cùng cũng có tên chính thức

Phiên bản Ford F-150 chạy điện sẽ được gọi với cái tên chính thức là Lightning.

Ford F-150 được biết đến là mẫu bán tải cỡ lớn bán chạy nhất nước Mỹ hàng chục năm nay. Và, từ năm 2019, Ford đã thông báo rằng họ đang phát triển một chiếc F-150 chạy điện hoàn toàn. Theo hứa hẹn thì đây sẽ là một trong những xe tải mạnh nhất Ford từng phát triển. 

Tuy nhiên, kể từ khi công bố, Ford vẫn chưa đặt tên chính thức cho phiên bản F-150 chạy điện. Sau gần 2 năm, chiếc xe này sẽ có tên gọi là Lightning (Tia Chớp).

Mẫu bán tải Ford F-150 chạy điện cuối cùng cũng có tên chính thức
Mẫu bán tải Ford F-150 chạy điện cuối cùng cũng có tên chính thức

Chắc hẳn nhiều người sẽ thấy đây là một cái tên quen thuộc bởi Lightning từng được sử dụng cho SVT (Đội xe đặc biệt) F-150 Lightning từ những năm 90 đến đầu những năm 2000. Tuy nhiên, thay vì động cơ V8 tăng áp dưới mui xe, chiếc bán tải mới sẽ chỉ chạy bằng điện.

Quảng cáo

Đây cũng có thể xem là một sự kế nhiệm. Được biết, chiếc F-150 SVT Lightning được trang bị động cơ V8 là một trong những chiếc xe bán tải mạnh nhất của Ford vào thời điểm đó. Chẳng bao lâu nữa, chiếc F-150 Lightning chạy điện mới (cũng được cho là sở hữu động cơ mạnh nhất của Ford) sẽ mang cái tên tương tự.

Không tiết lộ quá nhiều nhưng Ford cũng hé lộ hình ảnh logo Lightning dọc thân chiếc xe mới. Dựa vào hình ảnh bên ngoài, có lẽ Lightning sẽ vẫn mang thiết kế xe bán tải truyền thống như F-150 hiện tại. Vẫn chưa có thông tin cụ thể nào khác, nhưng rất may, chúng ta sẽ không phải đợi lâu bởi F-150 Lightning sẽ được giới thiệu vào ngày 19/5 tới đây.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ford - Jim Farley - cho biết: "Một chiếc xe mới lại xuất hiện và thay đổi cuộc chơi giống như Model T, Mustang, Prius, Model 3... đã làm. Và, lần này là F-150 Lightning. F-150 là phương tiện được người Mỹ yêu thích nhất trong gần nửa thế kỷ qua.

Trong tương lai, F-150 Lightning có thể cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn khi bị cúp điện. Nó thậm chí còn nhanh hơn chiếc bán tải hiệu suất F-150 Lightning ban đầu và sẽ không ngừng được hoàn thiện, cải tiến thông qua các bản cập nhật qua mạng."

Tin khác