HVN triển khai thành công khóa đào tạo lái xe an toàn cho Hướng dẫn viên Cục CSGT

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

HVN triển khai thành công khóa đào tạo lái xe an toàn cho Hướng dẫn viên Cục CSGT

HVN phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) triển khai thành công khóa đào tạo nâng cao kỹ năng giảng dạy, hướng dẫn lái xe mô tô/ô tô an toàn cho Hướng dẫn viên (HDV) Cục CSGT năm 2022.

Với mục đích tăng cường phối hợp, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các hoạt động An toàn giao thông (ATGT), ngày 30/3/2022, tại Hà Nội, Honda Việt Nam (HVN) và Cục CSGT đã ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động về ATGT giai đoạn 2022 – 2024.

Theo đó, bên cạnh các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông, thống kê và phân tích dữ liệu tai nạn giao thông, trong thời gian vừa qua, HVN đã tăng cường hợp tác với Cục CSGT chú trọng đẩy mạnh các hoạt động đào tạo.

Học viên thực hành thiết kế bài học mẫu minh họa
Học viên thực hành thiết kế bài học mẫu minh họa

Từ T7 – T9/2022, HVN đã nỗ lực triển khai thành công 5 khóa đào tạo và tập huấn dành cho hơn 220 Cán bộ chiến sỹ (CBCS) CSGT nòng cốt đến từ các địa phương trên cả nước.

Nội dung đào tạo chuyên sâu và bám sát thực tế nên các CBCS tham gia đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng và hoàn thành tốt nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại địa phương.

Quảng cáo

Nối tiếp thành công, trong 3 ngày từ 26 – 28/12/2022, HVN tiếp tục tổ chức khóa đào tạo dành cho 10 HDV nòng cốt Cục CSGT, tập trung vào mục tiêu nâng cao kỹ năng giảng dạy, kỹ năng làm mẫu khi hướng dẫn lái xe mô tô/ô tô an toàn cho các HDV. Với nội dung đào tạo giàu tính thực tiễn, sau khóa đào tạo, các HDV tham gia sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành lực lượng giảng viên chủ lực tại các lớp huấn luyện cho CBCS thuộc Phòng CSGT Công an các địa phương trên cả nước.

Khóa đào tạo tập trung cho 10 Cán bộ Hướng dẫn viên nòng cốt của Cục Cảnh sát giao thông
Khóa đào tạo tập trung cho 10 Cán bộ Hướng dẫn viên nòng cốt của Cục Cảnh sát giao thông

Sau khi tham gia nội dung đào tạo lý thuyết và thực hành, để ghi nhận nỗ lực và đánh giá sự tiến bộ, cải thiện các kiến thức, kỹ năng lĩnh hội được trong khóa học, các HDV đã tham gia bài kiểm tra đánh giá năng lực toàn diện. Kết quả: 100% HDV đều đạt mục tiêu với điểm số xuất sắc.

Tất cả các khóa đào tạo/tập huấn đều được tổ chức tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng, đào tạo và sát hạch lái xe thuộc Phòng Hướng dẫn, đào tạo, sát hạch, quản lý cấp giấy phép của người điều khiển phương tiện – Cục CSGT, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Dẫn dắt trực tiếp là các hướng dẫn viên LXAT chuyên nghiệp của HVN – những người đã trải qua hàng ngàn giờ giảng dạy và từng giành được nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi LXAT trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, tài liệu giảng dạy cũng được HVN và Cục CSGT phối hợp xây dựng, tạo thành công cụ hữu ích phục vụ cho công tác tập huấn.

Chương trình tập huấn lái xe an toàn cho HDV Cục CSGT là khóa đào tạo cuối cùng trong chuỗi Chương trình đào tạo tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng điều khiển phương tiện và LXAT năm 2022 do Công ty HVN và cục CSGT phối hợp triển khai.

Tin khác