Cách đổ xăng an toàn và tiết kiệm

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Cách đổ xăng an toàn và tiết kiệm

Ngoài những dấu hiệu gian lận cần chú ý khi cần đổ xăng, chủ xe cũng cần biết cách sử dụng xe tốt hơn và tiết kiệm sau mỗi lần đổ xăng.

Không sử dụng điện thoại di động trong cây xăng

Điện thoại di động là các thiết bị có kết nối sóng điện từ không dây như: 3G, 4G, wifi, Bluetooth,… Từ đó, sẽ khiến cho công suất phát sóng của thiết bị điện tử cao hơn nhiều.

Ở một mức nào đó, nó dễ dàng phát ra tia lửa điện kết hợp với hơi xăng bốc lên trong không khí tại trạm xăng. Điều này rất dễ gây ra cháy, nổ.

đổ xăng
Không sử dụng điện thoại di động trong cây xăng

Khi đổ xăng cần tắt máy

Để tránh việc hơi xăng trong không khí tiếp xúc với nhiệt độ cao của động cơ, bắt tia lửa điện dễ gây cháy nổ, khi lái xe ô tô vào trạm xăng để tiếp nhiên liệu, sau khi đã cố định nơi đậu xe, bạn nên tắt máy xe hoàn toàn trước khi mở nắp bình xăng xe.

Quảng cáo

Không nên đổ xăng đầy bình

Lưu ý là đừng bao giờ đổ đầy bình xăng. Các nhà sản xuất đều nêu rõ dung tích bình xăng, đây là mức an toàn để đổ xăng. Chúng ta không nên đổ xăng quá khuyến cáo an toàn này.

đổ xăng
Lưu ý là đừng bao giờ đổ đầy bình xăng

Đổ đúng loại xăng

Bạn nên chọn và đổ đúng loại xăng cho xe của mình. Đổ loại xăng không phù hợp sẽ làm xe chịu nhiều tổn hại.

Cân nhắc thời điểm đổ xăng

Để tiết kiệm chi phí đổ xăng, nếu có thể, không nên chọn buổi trưa nắng nóng để đi đổ xăng. Khi đó, nhiệt độ cao khiến xăng giãn nở, một lượng xăng lớn sẽ bị bay hơi. Thời điểm sáng sớm, khi vừa trải qua một đêm lạnh, xăng bị co lại nên lượng xăng bạn đổ không bị hao hụt nhiều. Vì vậy, đây là một thời điểm khá lý tưởng để đổ xăng.

Tin khác