VinFast VF 8 bàn giao cho lực lượng cảnh sát Lào có điểm gì khác biệt so với bản nội địa?

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

VinFast VF 8 bàn giao cho lực lượng cảnh sát Lào có điểm gì khác biệt so với bản nội địa?

Cộng đồng mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh mẫu xe ô tô điện VinFast VF 8 trang bị đèn hiệu của cảnh sát.

Theo tìm hiểu, hình ảnh lô xe VinFast VF 8 đang được lan truyền nằm trong biên chế của cảnh sát giao thông Lào. Đây là lô xe được VinFast bàn giao cho công an Lào vừa qua.

Lô xe Vinfast VF 8 bàn giao công an Lào
Lô xe VinFast VF 8 trang bị đèn hiệu cảnh sát đỗ tại cơ quan công an đặt tại Viêng Chăn Lào
Quảng cáo

Đây không phải lần đầu xe VinFast có những phiên bản được thiết kế riêng cho lực lượng cảnh sát. Những dòng xe chạy bằng xăng VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0 trước đó cũng đã từng được các cơ quan công vụ sử dụng.

Ngoài điểm khác biệt ở hệ thống đèn báo hiệu lắp trên nóc xe, thì phần ngoại thất không khác nhiều so với phiên bản thương mại. 

Quảng cáo
nội thất VinFast VF 8 xuất hiện tại Lào
Khoang nội thất VinFast VF 8 phiên bản đặc biệt này khá giống với bản thương mại, chỉ khác ở vài trang bị nhằm phục vụ nhiệm vụ công an

Trong khoang nội thất của phiên bản dành cho cảnh sát Lào còn có thêm vài trang bị nhằm phục vụ cho các nhiệm vụ chuyên dụng. 

Hiện chưa rõ, VinFast VF8 phiên bản cảnh sát tại Lào này sở hữu khối động cơ mạnh chính xác bao nhiêu. Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam, VinFast VF8 được phân phối với 2 phiên bản Eco và Plus.

Bản Eco sẽ có giới hạn công suất ở mỗi mô tơ xuống còn 130kW và tổng công suất giảm xuống 260kW, mô-men xoắn cực đại còn 500Nm, đi kèm khả năng tăng tốc 0-100Km/h trong 5.9s. Trong khi đó, bản Plus có công suất đạt được là 300kW, mô-men xoắn 640kW khả năng tăng tốc 0-100Km/h dưới 5.5s.

Tin khác