VinFast triệu hồi gần 6.000 xe VinFast VF 5 Plus thay thế công tắc tổ hợp trên xe

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

VinFast triệu hồi gần 6.000 xe VinFast VF 5 Plus thay thế công tắc tổ hợp trên xe

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo về việc VinFast triệu hồi toàn bộ xe VinFast VF 5 Plus sản xuất từ tháng 3/2023 đến tháng 12/2023 để thay thế công tắc tổ hợp (cần gạt tay trái).

Lý do triệu hồi là do công tắc tổ hợp hiện tại có thể gặp lỗi tiếp điểm, dẫn đến nguy cơ đèn pha tắt đột ngột, gây mất an toàn cho người sử dụng.

Quảng cáo
VinFast VF 5 Plus triệu hồi xe
VinFast VF 5 Plus triệu hồi để thay thế công tắc tổ hợp trên xe

VinFast giải thích các xe bị ảnh hưởng khi đang bật đèn chiếu sáng phía trước ở chế độ đèn tự động “AUTO” với tốc độ 50 đến 55 km/h vào buổi tối. Nếu người lái gạt công tắc để kích hoạt đèn xi nhan trái, đèn chiếu sáng phía trước có khả năng bị tắt đột ngột, gây nguy hiểm cho người lái và những người tham gia giao thông cùng.

Quảng cáo
Thông tin triệu hồi VinFast VF 5 Plus
Người tiêu dùng có thể tra cứu mã số VIN của xe thuộc diện thu hồi tại đây

Phía VinFast đã ghi nhận một trường hợp xe bán ra thị trường dính lỗi trên, nhưng chưa xảy ra sự cố nào. Các chủ xe VinFast VF 5 Plus thuộc diện triệu hồi đợt này sẽ được hãng xe Việt Nam thông báo trực tiếp.

Tại thị trường Việt Nam, VinFast VF 5 Plus sẽ phân phối với mức giá 468 triệu đồng chưa bao gồm pin, nếu mua pin giá xe là 548 triệu đồng.

Tin khác