Triển lãm Ô tô Việt Nam trở lại, vắng bóng nhiều “tên tuổi” lớn

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Triển lãm Ô tô Việt Nam trở lại, vắng bóng nhiều “tên tuổi” lớn

Triển lãm Ô tô Việt Nam - Vietnam Motor Show (VMS) sẽ trở lại vào tháng 10 tới với sự thiếu vắng khá nhiều hãng xe quen thuộc.

Đây là Triển lãm do Hiệp hội các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) phối hợp với Nhóm các nhà nhập khẩu Ô tô Chính hãng Việt Nam (VIVA) tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 27/10/2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7, TP. Hồ Chí Minh).

Những cái tên góp mặt tại Triển lãm Ô tô được cho là lớn nhất tại Việt Nam bao gồm Ford, GAC, Honda, Isuzu, Mitsubishi, Skoda, Subaru, Suzuki, Toyota, Volkswagen, Volvo, và lần đầu có sự góp mặt của các gian hàng xe máy đến từ Honda, SYM và Yamaha Motor hứa hẹn đem tới sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng.

Quảng cáo
Triển lãm ô tô Việt Nam
Triển lãm năm nay sẽ không có sự tham gia của một số Hãng xe quen thuộc

Nhìn vào danh sách nói trên có thể thấy, Triển lãm năm nay sẽ không có sự tham gia của các Hãng xe quen thuộc như Mercedes-Benz, Audi, Land Rover, Jeep, Porsche… VinFast, THACO (phân phối các nhãn hiệu xe như Mazda, BMW, Peugeot, KIA) và Hyundai Thành Công (phân phối Nissan, Hyundai) giống như các năm trước vẫn không “mặn mà” với VMS sau 1-2 lần góp mặt.

Quảng cáo

Triển lãm có sự tham gia của hàng trăm thương hiệu thuộc các ngành công nghiệp phụ trợ, linh phụ kiện, phụ tùng, các ngành hàng liên quan… đáp ứng mọi nhu cầu của người yêu xe cũng như các giải pháp sở hữu xe ô tô và xe máy tại Việt Nam.

Triển lãm ô tô
Ban tổ chức vẫn kỳ vọng sẽ có một kỳ VMS sôi động

Hướng tới chủ đề “Công nghệ và Môi trường”, VMS 2024 được kỳ vọng sẽ trở thành một sân chơi hấp dẫn với những trải nghiệm đa dạng, đẳng cấp và mới mẻ cho những người đam mê xe. Ban tổ chức cũng đặt mục tiêu mang đến một mùa VMS tiếp theo được đầu tư bài bản, có chiến lược truyền thông lâu dài cho toàn ngành, tạo kênh tương tác với người tiêu dùng và cơ quan chức năng; cùng nhau nỗ lực mang đến những công nghệ thông minh, mới nhất, đặc biệt thân thiện môi trường trong ngành ô tô và xe máy, từ đó tăng cường vị thế và khẳng định tầm vóc của sự kiện lớn nhất trong ngành cũng như đóng góp giá trị vào sự phát triển của thị trường nội địa.

Tổ chức từ năm 2002, VMS được giới chuyên môn đánh giá là triển lãm có quy mô lớn và hấp dẫn nhất Việt Nam. Tiếp tục năm 2024, VMS dự kiến thu hút hơn 200.000 khách tham quan trực tiếp trong 5 ngày triển lãm và tiếp cận hàng triệu tín đồ đam mê xe trên các kênh online trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Tin khác