Tesla kiện hãng xe Ấn Độ vì sao chép tên thương hiệu

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Tesla kiện hãng xe Ấn Độ vì sao chép tên thương hiệu

Nhà sản xuất ô tô Mỹ Tesla đã kiện một nhà sản xuất pin Ấn Độ vì sử dụng tên "Tesla Power" để quảng cáo sản phẩm của mình, yêu cầu bồi thường thiệt hại và lệnh cấm vĩnh viễn đối với công ty này.

Trong phiên điều trần tại Tòa án tối cao Delhi tuần này, Tesla cho biết công ty Ấn Độ đã tiếp tục quảng cáo sản phẩm của mình với thương hiệu Tesla Power bất chấp thông báo ngừng hoạt động được gửi vào tháng 4/2022.

Cũng trong phiên điều trần, công ty Ấn Độ, Tesla Power India Pvt Ltd, lập luận rằng hoạt động kinh doanh chính của họ là sản xuất "pin axit chì" và không có ý định sản xuất xe điện.

Tesla kiện hãng xe Ấn Độ vì sao chép tên thương hiệu
Tesla của Musk được thành lập tại bang Delaware (Mỹ)
Quảng cáo

Thẩm phán cho phép công ty Ấn Độ ba tuần để gửi phản hồi bằng văn bản, sau khi họ giao một bộ tài liệu hỗ trợ cho việc bào chữa của mình.

Tesla của Musk được thành lập tại bang Delaware (Mỹ) đã cáo buộc công ty Ấn Độ sử dụng tên thương mại "Tesla Power" và "Tesla Power USA".

Hồ sơ trình lên tòa án bao gồm ảnh chụp màn hình một trang web cho thấy Tesla Power USA LLC cũng có trụ sở chính tại Delaware và được "công nhận là công ty tiên phong và dẫn đầu trong việc giới thiệu pin giá cả phải chăng" với "sự hiện diện mạnh mẽ tại Ấn Độ".

Quảng cáo

Đại diện của Tesla Power nói với Reuters rằng họ đã có mặt ở Ấn Độ từ rất lâu, trước cả Tesla của Musk và nhận được sự chấp thuận của Chính phủ. Manoj Pahwa - đại diện của Tesla Power cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ tuyên bố có liên quan đến Tesla của Elon Musk”.

Tesla Power
Tesla kiện hãng xe Ấn Độ vì sao chép tên thương hiệu

Tesla của Mỹ nói với thẩm phán rằng họ phát hiện ra công ty Ấn Độ đang sử dụng tên thương hiệu của mình vào năm 2022 và đã cố gắng ngăn chặn công ty này làm như vậy nhưng không thành công, buộc họ phải đệ đơn kiện.

Quảng cáo

Vụ việc xảy ra sau khi Musk hủy chuyến thăm Ấn Độ, dự kiến ​​vào ngày 21/4 để gặp Thủ tướng Narendra Modi.

Vài ngày sau, Musk có chuyến thăm bất ngờ tới Trung Quốc gặp thủ tướng Lý Cường và dự kiến sẽ thảo luận về việc triển khai phần mềm Xe tự lái hoàn toàn (FSD) và quyền chuyển dữ liệu ra nước ngoài, một động thái mà nhiều nhà bình luận Ấn Độ gọi là "hành động coi thường".

Vụ kiện tranh chấp cái tên "Tesla" tại Ấn Độ sẽ được xét xử tiếp vào ngày 22/5 tới đây.

Tin khác