Rolls-Royce Ghost 2021 trình làng: Vẻ đẹp ma mị, lưới tản nhiệt là điểm nhấn

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Rolls-Royce Ghost 2021 trình làng: Vẻ đẹp ma mị, lưới tản nhiệt là điểm nhấn

Sau những hình ảnh hé lộ, Rolls-Royce Ghost 2021 vừa ra mắt thị trường với thiết kế và một loạt trang bị mới.

Nền tảng của Rolls-Royce Ghost mới là cấu trúc nhôm linh hoạt giống như Phantom và Cullinan. Trên mẫu xe Ghost mới. các chi tiết như vách ngăn, sàn xe, bậc cửa và thanh khung dầm xe được tính toán và thiết kế lại để đáp ứng với nhu cầu của những khách hàng thượng lưu của hãng xe Anh quốc, vừa đảm bảo thú vị khi lái nhưng cũng phải thoải mái. 

Đầu xe Rolls-Royce Ghost 2021
Đầu xe Rolls-Royce Ghost 2021

Cung cấp sức mạnh cho chiếc xe sang này là động cơ V12 6.75L tăng áp kép, công suất 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm. Rolls-Royce cho biết động cơ cho mô men xoắn cực đại ngay từ dải vòng tua 1.600 vòng/phút và 1 khe đặc biệt trong hệ thống thông gió để giảm tiếng động cơ không mong muốn lọt vào cabin. 

Đuôi xe Rolls-Royce Ghost 2021
Đuôi xe Rolls-Royce Ghost 2021

Động cơ được đặt phía sau trục trước của xe, mang tới cho chiếc sedan khả năng phẩn bổ trọng lượng 50/50 hoàn hảo. Sức mạnh được truyền qua hệ dẫn động tất cả các bánh thông qua hộp số tự động ZF 8 cấp có truyền dẫn vệ tinh hỗ trợ của Rolls-Royce, cho phép thu thập dữ liệu GPS để chọn trước số tối ưu cho các góc cua sắp tới. Ghost cũng có hệ thống lái tới tất cả các bánh. 

Quảng cáo
Đèn định vị ban ngày và đèn LED ở lưới tản nhiệt xe Rolls-Royce Ghost 2021
Đèn định vị ban ngày và đèn LED ở lưới tản nhiệt xe Rolls-Royce Ghost 2021

Một trang bị đặc biệt của mẫu Ghost mới tạm dịch là hệ thống treo bằng phẳng (the Planar Suspension System), hệ thống này là kết quả của 10 năm thử nghiệm, phát triển và kết hợp với Bộ giảm chấn Upper Wishbone hoạt động cùng với "Flagbearer" sử dụng camera để đọc đường phía trước và chuẩn bị hệ thống treo với những thay đổi của mặt đường. 

Hàng ghế trước xe Rolls-Royce Ghost 2021
Hàng ghế trước xe Rolls-Royce Ghost 2021

Gói công nghệ này được phát triển từ hệ thống treo Magic Carpet Ride xương đòn kép và hệ thống treo khí nén tự cân bằng. Cũng được quản lý bởi phền mềm Planar là hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian, đánh lái 4 bánh, hệ thống kiểm soát cân bằng và làm khô hệ thống phanh. 

Màn hình giải trí ở hàng ghế phía sau
Màn hình giải trí ở hàng ghế phía sau
Quảng cáo

Việc bước ra hay ngồi vào xe Rolls-Royce luôn là một điều đặc biệt và Ghost cũng không ngoại lệ. Rolls-Royce đã phát triển hệ thống cửa tự đóng mang tính thương hiệu, giờ đây cho phép chủ nhân mở bằng 1 lần kéo tay nắm trong và trợ lực khi mở. Khi cửa được mở đủ, chủ nhân buông tay cầm và phanh cửa sẽ tự động hoạt động. Chỉ cần ấn 1 bấm trên tay nắm cửa bên ngoài, cửa sẽ tự động đóng lại. 

Bầu trời sao trên xe Rolls-Royce Ghost 2021
Bầu trời sao trên xe Rolls-Royce Ghost 2021

So với thế hệ trước, Ghost thế hệ mới có kích thước chiều dài tăng 89 mm lên 5.546 mm và rộng hơn 30 mm lên 1.978 mm. Bên trong, Rolls-Royce đã phát triển hệ thống cách âm cao cấp giúp chủ nhân gần như không cảm thấy được những âm thanh ở ngoài. Ngoài ra, Ghost mới cũng trang bị hệ thống âm thanh tiên tiến và đèn pha Starlight mới. 

Vô lăng xe Rolls-Royce Ghost 2021
Vô lăng xe Rolls-Royce Ghost 2021

Ngoại thất của Rolls-Royce Ghost 2021 vẫn mang nét đặc trưng quen thuộc so với thế hệ Ghost trước. Mặt trước là lưới tản nhiệt mới đính kèm 20 đèn LED nhỏ chiếu sáng đường viền. Xe cũng trang bị đèn pha LED và laser trong khi phần đèn hậu LED được làm tinh chỉnh lại. 

Quảng cáo
Xe Rolls-Royce Ghost 2021
Mô phỏng trời sao ở vị trí ở ghế phụ xe Rolls-Royce 2021

Ngoài ra, Ghost mới cũng trang bị các hệ thống an toàn tiên tiến như hỗ trợ tầm nhìn với động vật hoang dã ban ngày, ban đêm và cảnh báo người đi bộ, hệ thống bốn camera với chế độ xem toàn cảnh, tầm nhìn toàn cảnh và tầm nhìn từ trên xuống, kiểm soát hành trình chủ động, cảnh báo va chạm, cắt ngang cảnh báo giao thông, cảnh báo chệch làn đường và chuyển làn, điểm phát sóng Wi-Fi và tự đỗ xe.

Giá xe Rolls-Royce Ghost 2021 sẽ bắt đầu từ 332.500 USD và sẽ còn tăng tuỳ theo những tuỳ chọn cá nhân hoá của khách hàng.

Tin khác