Porsche Panamera phiên bản 2 cửa sẽ thành hiện thực trong tương lai?

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Porsche Panamera phiên bản 2 cửa sẽ thành hiện thực trong tương lai?

Porsche thừa nhận họ vẫn đang lưu ý tới ý tưởng tung ra 1 biến thể coupe của mẫu xe Panamera.

Tin đồn về 1 chiếc Porsche Panamera Coupe đã lan toả trong suốt 1 thập kỷ qua, với những đam mê dòng xe thể thao của Đức, đây hứa hẹn sẽ là người kế nhiệm cho mẫu Porsche 928.

Trong một phát biểu gần đây với ấn phẩm Which Car của Australia, ông Thomas Friemuth, phó chủ tịch phụ trách dòng sản phẩm Panamera, cho biết nhà sản xuất ô tô Đức thực sự đang xem xét một mẫu xe như vậy. 

Quảng cáo
Thiết kế xe Porsche Panamera Coupe
Thiết kế xe Porsche Panamera Coupe

"Cuối cùng chúng tôi vẫn chưa quyết định và đang thảo luận về vấn đề trong vài năm qua, như các bạn có thể tưởng tượng, vì các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi cũng có xe hai cửa. Chúng tôi vẫn chưa sẵn sàng để quyết định có làm điều này hay không."

Quảng cáo

Trong khi biến thể 2 cửa của Panamera có thể đóng vai trò là đối thủ phù hợp với những chiếc Mercedes-Benz S-Class Coupe sắp ra mắt và BMW 8-Series Coupe, nhưng do nhu cầu về các loại xe 2 cửa là không nhiều so với các phiên bản thể thao 2 cửa tiêu chuẩn như 911 hay 718 Cayman.

Bất kể Porsche có kế hoạch làm gì với Panamera coupe, một chiếc Turbo S E-Hybrid cũng sắp ra mắt. Mẫu xe này dự kiến sẽ kết hợp động cơ V8 4.0L tăng áp kép 621 mã lực đi kèm 1 động cơ điện cung cấp công suất 134 mã lực, tổng mã lực lên tới 750 Nm, đối trọng với Mercedes-AMG GT 73 Plug-In Hybrid sắp ra mắt.

Tin khác