Peugeot 308 giành giải "Xe của năm dành cho phụ nữ" trong năm 2022

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Peugeot 308 giành giải "Xe của năm dành cho phụ nữ" trong năm 2022

Peugeot 308 năm nay là người chiến thắng giải thưởng “"Xe của năm dành cho phụ nữ 2022” do 56 nhà báo nữ về mô tô đến từ 40 quốc gia trên khắp năm châu bình chọn.

Người chiến thắng WWCOTY được công bố vào ngày 8 tháng 3, trùng với Ngày Quốc tế Phụ nữ. Peugeot 308 tiếp nối thành công của năm ngoái, đó là Land Rover Defender. 

Peugeot 308 là mẫu xe của năm 2022 dành cho phụ nữ
Peugeot 308 là mẫu xe của năm 2022 dành cho phụ nữ
Quảng cáo

 

Hội đồng sát hạch lái xe ô tô có tổng cộng 65 thí sinh trong quá trình chấm thẩm định. Vòng bình chọn đầu tiên đã chọn ra chiếc xe tốt nhất từ ​​mỗi hạng mục, với các lựa chọn sau: Peugeot 308 (Xe đô thị tốt nhất), Kia Sportage (SUV gia đình tốt nhất), BMW iX (SUV cỡ lớn tốt nhất), Ford Mustang Mach-E (xe gia đình tốt nhất), Audi e-Tron GT (Xe hiệu suất tốt nhất) và Jeep Wrangler 4xe (Xe 4 × 4 tốt nhất).   

Vòng bầu chọn thứ hai đã dẫn đến người chiến thắng, với chiếc hatchback cỡ nhỏ của Pháp đã đăng quang danh hiệu này. Marta Garcia, chủ tịch điều hành của WWCOTY, nói rằng cuộc bỏ phiếu năm nay đã gần hơn bao giờ hết. Các giám khảo ca ngợi động lực lái, hiệu suất, sự thoải mái và thiết kế của Peugeot 308. 

Quảng cáo
Rất nhiều mẫu xe được bình chọn nhưng Peugeot 308 đã có chiến thắng sát nút
Rất nhiều mẫu xe được bình chọn nhưng Peugeot 308 đã có chiến thắng sát nút

 

Sandy Myhre đến từ New Zealand cho biết: “Peugeot 308 là một chiếc ô tô cung cấp mọi thứ bạn có thể muốn trên một chiếc ô tô. Xe vận hành rất tốt và thật khó tin là chỉ có một động cơ 1.2L dưới nắp ca-pô của hầu hết các phiên bản”. Malene Raith đến từ Đan Mạch nói thêm: “Đây không phải là một chiếc xe hơi đắt tiền trong mơ của những người may mắn, mà là một chiếc xe mà hầu hết các gia đình đều có thể mua được”.

Những người khác nhận xét về những cải tiến so với người tiền nhiệm của nó và nhiều tùy chọn hệ thống truyền động. Mẫu xe này có sẵn với các hệ truyền động xăng, diesel và PHEV trong khi Peugeot đã xác nhận một biến thể chạy điện hoàn toàn sắp ra mắt. 308 có sẵn trong các kiểu dáng hatchback và SW, cả hai đều dựa trên nền tảng Stellantis EMP2. Kiến trúc tương tự được chia sẻ với anh chị em DS 4 và Opel Astra.

Tin khác