Những mẫu sedan hạng B mới 'hứa hẹn' ra mắt dịp cuối năm

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Những mẫu sedan hạng B mới 'hứa hẹn' ra mắt dịp cuối năm

Phân khúc sedan hạng B chuẩn bị đón 3 mẫu xe mới Honda City, Hyundai Accent và Nissan Sunny 2020 với nhiều thay đổi về thiết kế và trang bị.

Honda City

Những mẫu sedan hạng B mới 'hứa hẹn' ra mắt dịp cuối năm
Honda City thế hệ thứ 5 sẽ sớm ra mắt

Honda City thế hệ thứ 5 sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào ngày 9/12/2020 với ba phiên bản RS, L, G và dự kiến giao xe từ tháng 1/2021. Thông tin này đã được Honda Việt Nam đăng tải trên fanpage chính thức của hãng. Mẫu xe 'lão làng' Honda City dường như cuối cùng cũng đã có sự thay đổi sau một sự thời gian dài 'im hơi lặng tiếng'.

Honda City mới hứa hẹn có nhiều thay đổi lớn về thiết kế và trang bị. Đây cũng mẫu xe hiếm hoi của Honda Việt Nam được lắp ráp và phân phối trong nước. Hiện tại, xe bán ra thị trường với 2 phiên bản, giá lần lượt là 559 và 599 triệu đồng.

Quảng cáo

Nissan Sunny

Những mẫu sedan hạng B mới 'hứa hẹn' ra mắt dịp cuối năm
Nissan Sunny thế hệ mới đã ra mắt Thái Lan dưới tên gọi Almera

Được biết, kể từ ngày 1/10/2020, công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Ôtô Việt Nam (VAD) sẽ là đối tác mới của hãng xe Nhật Bản. Như vậy, những mẫu xe Nissan sẽ vẫn tiếp tục phân phối tại nước ta sau hãng xe Nhật kết thúc hợp đồng với Tan Chong.

Theo một nguồn tin không chính thức, Nissan Sunny mới sắp cập bến Việt Nam. Cùng với Honda City và Hyundai Accent, Nissan Sunny là 1 trong 3 mẫu xe 'hiếm hoi' của phân khúc sedan hạng B không có sự thay đổi trong thời gian gần đây.

Quảng cáo

Nissan Sunny thế hệ mới đã ra mắt thị trường 'láng giềng' Thái Lan dưới tên gọi Almera với nhiều nâng cấp mới. Dự kiến, đây có thể sẽ là phiên bản Sunny mới sẽ cập bến Việt Nam trong thời gian tới.

Một số đại lý đã bắt đầu nhận đặt cọc Nissan Sunny và dự kiến giao xe trong khoảng tháng 11-12 tới. Giá xe dự kiến sẽ hơn 500 triệu đồng. Trong khi đó, Sunny hiện đang phân phối ra thị trường 5 phiên bản với giá từ 448 - 518 triệu đồng với 5 phiên bản.

Hyundai Accent

Những mẫu sedan hạng B mới 'hứa hẹn' ra mắt dịp cuối năm
Hyundai Accent mới xuất hiện tại Việt Nam
Quảng cáo

Hyundai Accent vừa bị bắt gặp bên ngoài nhà máy của TC Motor với thiết kế đầu xe khác biệt. Nhiều người dự đoán đây có thể là phiên bản nâng cấp của mẫu sedan hạng B và dự kiến sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

Theo đó, thông số của Hyundai Accent 2020 nâng cấp mới cũng đã xuất hiện trên Cục Đăng kiểm Việt Nam. Sự thay đổi rõ ràng nhất được ghi nhận là kích thước chiều cao của xe tăng từ 1.460 mm như hiện tại lên 1.470 mm. Kích thước dài x rộng x cao của xe là 4.440 x 1.729 x 1.470 mm và chiều dài cơ sở vẫn là 2.600 mm.

Hyundai Accent là mẫu xe bán chạy hàng đầu của TC Motor hiện nay, thường xuyên lọt top xe bán chạy nhất thị trường. Xe được TC Motor lắp ráp và phân phối, do đó, nếu sớm ra mắt trong thời điểm cuối năm 2020 sẽ nhận được ưu đãi giảm 50% phí trước bạ từ Chính phủ. Hyundai Accent hiện đang bán ra thị trường với 4 phiên bản, giá khởi điểm 426,1-542,1 triệu đồng.

Tin khác