Những lưu ý khi đóng/mở nắp ca-pô

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Những lưu ý khi đóng/mở nắp ca-pô

Là bộ phận quan trọng trên ô tô nhưng không phải người dùng nào sử dụng nắp ca-pô đúng cách.

Nhiều người có thói quen hạ nắp ca-pô xuống rồi dùng tay nhấn mạnh để đóng chặt lại. Tuy nhiên, đây là cách đóng nắp ca-pô sai. Vị trí này thường làm bằng kim loại mềm để hấp thụ lực khi xảy ra va chạm. Việc dùng tay ấn mạnh xuống có thể khiến nắp ca-pô biến dạng, móp méo.

Thay vào đó, thả nắp ca-pô rơi tự do là cách đúng.

Quảng cáo

Đóng/mở nắp ca-pô là việc khá đơn giản nhưng nếu không thực hiện đúng cách có thể dẫn đến tai nạn ngoài ý muốn trong một vài tình huống. Do đó, người dùng cần lưu ý những vấn đề sau khi đóng/mở nắp ca-pô:

- Dùng thanh chống nắp ca-pô trước khi kiểm tra bất kỳ động cơ nào ở phần đầu xe, tránh làm sập ca-pô.

nắp capo
Đóng/mở nắp ca-pô là việc khá đơn giản nhưng nếu không thực hiện đúng cách có thể dẫn đến tai nạn ngoài ý muốn trong một vài tình huống
Quảng cáo

- Không chạm trực tiếp vào các chi tiết trong hệ thống động cơ khi xe vừa hoạt động hoặc gặp sự cố khi đang di chuyển trên đường nhằm hạn chế bị hỏng, bị thương.

- Đảm bảo đã đóng chặt nắp ca-pô sau khi mở, tuyệt đối không để mui xe hở khi đang di chuyển vì có thể gây nguy hiểm do khuất tầm nhìn hoặc hư hại.

- Khi đóng nắp ca-pô, cần chắc chắn không có vật gì bị kẹp bởi ca-pô.

- Do phần nắp ca-pô khá lớn nên nếu muốn mở nắp hãy chọn nơi thoáng đãng, rộng rãi. Hạn chế mở nắp ca-pô ở những chỗ chật chội, dễ gây thương tích cho người thực hiện và người xung quanh.

Tin khác