Nếu ô tô phát ra những tiếng ồn này, mang đi chăm sóc bảo dưỡng ngay

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Nếu ô tô phát ra những tiếng ồn này, mang đi chăm sóc bảo dưỡng ngay

Tài xế cần đặc biệt chú ý đến những tiếng động, âm thanh lạ phát ra từ ô tô bởi đây có thể là dấu hiệu cho biết cỗ máy bên trong đang gặp phải vấn đề nào đó.

Tiếng ồn từ động cơ

Tiếng ồn phát ra từ động cơ nói lên rất nhiều điều về chiếc xe. Đây là vấn đề nghiêm trọng nhất trên ô tô mà bạn không thể phớt lờ. Trong trường hợp này, động cơ có thể dừng đột ngột và không thể tiếp tục di chuyển.

Các âm thanh khác nhau như cốc cốc, tiếng rít lớn, tiếng va đập kim loại, tiếng lách tách, tiếng búa gõ trong khoang máy... cũng là dấu hiệu của các bệnh khác nhau trong khoang động cơ.

Tiếng ồn khi quay bánh xe

Một số xe xuất hiện tiếng ồn khi tài xế bẻ lái. Nguyên nhân có thể là trục bánh xe bị hỏng, hư hại, hoặc bất kỳ thứ gì liên quan đến hệ thống lái.

Quảng cáo
bảo dưỡng xe ô tô
Tiếng ồn phát ra từ động cơ nói lên rất nhiều điều về chiếc xe

Tiếng ồn khi tăng tốc

Hiện tượng này phổ biến trên các mẫu xe ô tô hiện đại. Lý do của việc này có thể là bị tắc hoặc hư hỏng hệ thống xả. Hơn nữa, ống xả bị rò rỉ cũng gây nên các tiếng động lạ trên xe ô tô.

Tiếng ồn khi phanh

Phanh là một trong những bộ phận liên quan trực tiếp đến vấn đề an toàn trên xe hơi. Chính vì thế, bạn không nên bỏ qua bất kỳ sai sót nào đối với hệ thống phanh, khi nghe thấy tiếng động lạ từ hệ thống phanh thì bạn cần đưa xe đi kiểm tra, đảm bảo hệ thống phanh luôn hoạt động tốt.

Quảng cáo

Tiếng ồn từ hệ thống xả

Tiếng ồn trong hệ thống xả cũng nên lưu tâm. Bên cạnh đó, tài xế cũng phải quan sát màu sắc của khí thải xem có dấu hiệu bất thường nào không. Âm thanh lạ từ hệ thống ống xả có thể là do ống xả bị ăn mòn, nứt.

bảo dưỡng xe ô tô
Xe của bạn có thể gặp phải rắc rối nghiêm trọng khi hệ thống truyền dẫn trên xe bắt đầu tạo ra những tiếng kêu lạ

Tiếng ồn từ hệ thống truyền dẫn

Xe của bạn có thể gặp phải rắc rối nghiêm trọng khi hệ thống truyền dẫn trên xe bắt đầu tạo ra những tiếng kêu lạ. Tiếng ồn khi bạn sang số là dấu hiệu để xác định rằng bạn cần phải mang xe đi sửa chữa.

Quảng cáo

Tiếng ồn từ các đường ống

Ống dẫn nước bị rò rỉ tạo ra âm thanh rít, âm thanh này là hoàn toàn không bình thường. Trong những đường ống này thường có nhiều chất lỏng, gas và không khí. Những rò rỉ này tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Tốt hơn hết nên khắc phục sớm nếu phát hiện bất kỳ rò rỉ bất thường nào.

Âm thanh lạ dưới nắp capo

Bất kỳ khi nào thấy xe xuất hiện các âm thanh lạ dưới capo. Tài xế cần tắt máy để xe nguội rồi kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu nào nghi ngờ không. Hư hỏng một trong các bộ phận dưới nắp capo đều mang ẩn chứa sự nguy hiểm.

Tin khác