Một siêu xe Ferrari mới sắp ra mắt

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Một siêu xe Ferrari mới sắp ra mắt

Chuẩn bị bước sang năm 2022 mới, một siêu xe Ferrari mới cũng chuẩn bị ra mắt.

Những chiếc Ferrari mới luôn được hé lộ theo một phong cách quen thuộc. Thông thường, hãng xe Ý sẽ tung ra một mẫu siêu xe coupe mới. Vài tháng sau, một biến thể convertible/spider sẽ ra mắt. Một vài năm sau, chúng ta sẽ thấy một chiếc hardcore coupe theo sát ra mắt sau đó. Vòng đời của Ferrari 296 GTB - mẫu xe hybrid V6 đầu tiên của hãng mới chỉ bắt đầu và biến thể convertible của nó sẽ đến vào mùa Xuân năm tới.

Theo một số thông tin bắt nguồn từ trang Supercar Blog, 296 GTS/Spider có thể chính thức ra mắt vào tháng 2 năm tới. Dựa trên những bức ảnh chụp trộm gần đây, 296 GTS sẽ có phần mui cứng với thiết kế phần mái gợi nhớ đến F8 Spider.

Quảng cáo
Một siêu xe Ferrari mới sắp ra mắt
Một siêu xe Ferrari mới sắp ra mắt

Ferrari cũng được cho là đang lên kế hoạch ra mắt biến thể Targa hàng đầu, nhưng chắc chắn biến thể mui trần sẽ ra mắt đầu tiên.

Quảng cáo

Được biết, Ferrari 296 GTS có tùy chọn hệ truyền động hybrid 3.0 lít V6 cho công suất 654 mã lực. Nhờ hỗ trợ thêm từ động cơ điện, công suất xe có thể tăng lên 819 mã lực và đạt mô-men xoắn 545 lb-ft. Sức mạnh được truyền trực tiếp đến bánh sau thông qua hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp. Xe có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,9 giây và đạt vận tốc 200 km/h trong 7,3 giây đạt vận tốc tối đa là 330 km/h.

Hi vọng các thông số kỹ thuật giữa các phiên bản Ferrari 296 GTS sẽ giống nhau. Tuy nhiên, Ferrari phải cải thiện độ cứng kết cấu của phiên bản mui trần do mất đi phần mui cố định. Điều này dẫn đến tốc độ phiên bản này sẽ chậm hơn một chút.

Được biết, 296 GTB với động cơ đặt giữa có mức giá khởi điểm từ 321.400 USD. Gói Assetto Fiorano nâng giá xe lên 360.000 USD. Một mức giá tương xứng với mẫu siêu xe này. Giá khởi điểm của Ferrari 296 GTS chắc có lẽ cũng không thấp hơn con số này.

Tin khác