Mercedes-Benz sắp sản xuất xe điện trên toàn cầu

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Mercedes-Benz sắp sản xuất xe điện trên toàn cầu

Hệ thống sản xuất xe điện của Daimler đã sẵn sàng đi vào hoạt động, lắp ráp các mẫu xe Mercedes-EQ trên toàn cầu bằng cách sử dụng những nhà máy hiện có.

Đến năm 2022, danh mục đầu tư của nhà sản xuất ô tô Đức sẽ có 8 xe Mercedes-EQ chạy hoàn toàn bằng điện. Đứng ở vị trí đầu bảng sẽ là mẫu sedan cao cấp EQS, sẽ sớm được đưa vào sản xuất tại Sindelfingen, Đức vào đầu năm sau. Các địa điểm sản xuất khác cho những mẫu xe khác bao gồm Hungary, Trung Quốc và Mỹ.

Mercedes-Benz cũng sẽ chế tạo hệ thống pin của riêng mình tại các địa điểm ở Đức, Ba Lan, Trung Quốc và Mỹ. Những mẫu xe chạy điện hoàn toàn này sẽ được sản xuất trong cùng các nhà máy ô tô chạy bằng xăng, dầu diesel và hybrid. Theo hãng xe Đức, xe hybrid và xe điện chạy bằng pin sẽ chiếm hơn một nửa doanh số của hãng vào năm 2030. 

Quảng cáo
Mercedes sẽ sản xuất đồng loạt xe điện trên toàn cầu
Mercedes sẽ sản xuất đồng loạt xe điện trên toàn cầu

 

Về cách thức sản xuất đang được trải rộng, mẫu xe EQS sẽ được lắp ráp tại Đức và Vance (Alabama, Mỹ) cùng với mẫu xe EQE (cũng được sản xuất ở Bremen và Bắc Kinh bắt đầu từ năm sau), vào năm 2022. Trong khi đó, EQC, hiện đã được sản xuất, đang được lắp ráp tại Bremen (Đức), cũng như Bắc Kinh (Trung Quốc). 

Quảng cáo
Hệ thống pin trang bị trên các mẫu xe Mercedes-EQ
Hệ thống pin trang bị trên các mẫu xe Mercedes-EQ

 

Mẫu SUV cỡ nhỏ EQB sẽ đi vào sản xuất tại Kecskemet, Hungary và Bắc Kinh vào năm 2021. EQA sẽ được sản xuất cùng EQB tại nhà máy Bắc Kinh, mặc dù việc sản xuất của nó đã bắt đầu ở Rastatt, Đức.

“Với chiến lược "Electric First", Mercedes-Benz luôn đi trên con đường giảm khí thải CO và đang đầu tư rất nhiều vào việc chuyển đổi. Danh mục xe của chúng tôi sẽ tiến tới những mẫu xe điện và do đó cũng là mạng lưới sản xuất toàn cầu của chúng tôi với các nhà máy sản xuất xe và pin. Chúng tôi dự định dẫn đầu trong lĩnh vực di động điện tử và đặc biệt tập trung vào công nghệ pin. Chúng tôi đang áp dụng một cách tiếp cận toàn diện, từ nghiên cứu và phát triển đến sản xuất, và bao gồm cả hợp tác chiến lược, ”thành viên hội đồng quản trị Daimler Markus Schafer cho biết.

Tin khác