Mẫu Hyundai N mới sẽ ra mắt vào ngày 15/7 tới

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Mẫu Hyundai N mới sẽ ra mắt vào ngày 15/7 tới

Hyundai đã thông báo qua Twitter rằng ngày dành cho các mẫu N (N Day) sẽ diễn ra vào ngày 15/7 tới.

Theo dự đoán, một chiếc xe hiệu suất mới của Hyundai (thuộc dòng xe N) bắt nguồn từ mối quan hệ đối tác với Rimac sẽ ra mắt. Hyundai được cho là đã đầu tư tới 84 triệu USD vào năm 2019 nhằm mục đích phát triển pin xe điện hiệu suất cao và khởi động dự án phát triển một chiếc xe EV mới.

Quảng cáo

Trước đó, chiếc Hyundai Vision FK từng được hé lộ sẽ là kết quả của mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Tuy nhiên, sau đó lại có thông tin về việc hợp tác đã ngừng lại. Rất có thể ý tưởng về một chiếc xe EV mới đã được Hyundai nhe nhóm từ sự hợp tác ban đầu.

Với sự ra đời gần đây của Ioniq 6, mẫu N mới có thể hội tụ các thiết kế và công nghệ của cả Ioniq 6 và Ioniq 5. Mặc dù chưa có thông tin chính thức nào từ Hyundai, nhưng mẫu N mới có thể sẽ có mâm xe nhẹ và hệ thống phanh mạnh mẽ hơn.

Quảng cáo
Mẫu Hyundai N mới sẽ ra mắt vào ngày 15/7 tới
Mẫu Hyundai N mới sẽ ra mắt vào ngày 15/7 tới theo thông báo từ hãng xe Hàn

Với việc Hyundai cũng sở hữu Kia, mẫu N mới cũng có thể nhận được những công nghệ và ảnh hưởng từ Kia EV6 GT. Cụ thể là hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian mô-tơ kép sản sinh công suất 577 mã lực và mô-men xoắn 740 MN cùng gói pin 77,4 kWh. Sự kết hợp này cho phép chiếc xe có thể tăng tốc từ ​​0-100 km trong 3,5 giây.

Hyundai gần đây cũng đã phát triển Veloster mới và chúng ta sẽ sớm thấy mẫu xe này ra mắt. Với model N sắp ra mắt, chúng ta cũng có thể thấy phần nào tương lai và có cái nhìn sơ lược nhất về dòng xe này.

Tin khác