Mẫu bán tải chạy điện Tesla Cybertruck bắt đầu được giao hàng trong năm nay

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Mẫu bán tải chạy điện Tesla Cybertruck bắt đầu được giao hàng trong năm nay

Mẫu xe "đầy tranh cãi" Tesla Cybertruck có thể bắt đầu giao hàng vào cuối năm nay.

CEO Elon Musk của Tesla cho biết: "Nếu may mắn, chúng tôi còn có thể thực hiện một vài đợt giao hàng vào cuối năm nay. Tuy nhiên, dự kiến việc sản xuất với số lượng lớn sẽ bắt đầu vào năm 2022."

Tin tức này xuất hiện bất chấp những tin đồn xoay quanh sự chậm trễ trong sản xuất, có khả năng đẩy ngày giao hàng của Cybertruck lùi lại vài tháng.

Quảng cáo

Lời tuyên bố của Musk dường như khẳng định lại mốc thời gian ban đầu được công bố khi lần đầu giới thiệu mẫu bán tải chạy điện vào năm 2019. Thời điểm đó, vị CEO cho biết việc sản xuất sẽ bắt đầu vào cuối năm 2022, nhưng điều này đã được thực hiện ngay 1 năm sau đó (ít nhất là đối với phiên bản 3 motor).

Lô xe Cybertruck đầu tiên sẽ là phiên bản hàng đầu, 3 motor và dẫn động AWD. Giá những mẫu xe này là 69.900 USD, con số gần gấp đôi bản tiêu chuẩn dẫn động cầu sau (39.900 USD).

Quảng cáo

Tesla tuyên bố, tùy từng phiên bản, chiếc bán tải chạy điện sẽ có phạm vi hoạt động cao nhất lên tới hơn 800 km cho một lần sạc. Các phiên bản cơ sở sẽ có gói pin nhỏ hơn, có phạm vi hoạt động hơn 400 km/sạc. Trọng tải của xe là 1.590 kg và sức kéo 6.350 kg. Chiếc Cybertruck hàng đầu có thể tăng tốc 0-96 km/h chỉ trong 2,9 giây.

Mẫu bán tải chạy điện Tesla Cybertruck bắt đầu được giao hàng trong năm nay
Khoang cabin Tesl Cybertruck

Theo giới thiệu, vỏ Cybertruck được làm từ thép không gỉ siêu cứng Ultra-hard 30X Cold -Rolled. Theo quảng cáo từ Tesla, đây là một chiếc có khả năng chống đạn. Tuy nhiên, vào ngày ra mắt, trong thử nghiệm của vị CEO Elon Musk, kính của Cybertruck đã bị rạn nứt và sút vỡ.

Điều này khiến cổ phiếu của Tesla sụt giảm vào thời điểm đó. Tuy nhiên, số lượng khách đặt hàng Cybertruck vẫn rất "khủng", lên tới 146.000 đơn chỉ sau 1 thời gian ngắn được giới thiệu.

Tin khác