Liên doanh Omoda & Jaecoo thể hiện tham vọng phát triển xe tại thị trường Việt Nam

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Liên doanh Omoda & Jaecoo thể hiện tham vọng phát triển xe tại thị trường Việt Nam

Vừa qua, trong sự kiện truyền thông, thương hiệu OMODA đã hé lộ kế hoạch khai trương 20 đại lý 3S theo tiêu chuẩn toàn cầu ngay trong năm 2024.

Theo đó, Liên doanh Omoda & Jaecoo Việt Nam công bố chi tiết kế hoạch hoạt động tại Việt Nam. Trong giai đoạn đầu (kế hoạch ngắn hạn), Omoda  & Jaecoo Việt Nam sẽ phát triển 30 đại lý (chuẩn 3S toàn cầu) trong năm 2025, cũng trong năm này, nhà máy của Omoda & Jaecoo Việt Nam tại Thái Bình với công suất 200.000 xe/năm cũng chính thức đi vào sản xuất.

Quảng cáo
Liên doanh Omoda & Jaecoo Việt Nam
Liên doanh Omoda & Jaecoo Việt Nam sẽ sớm phân phối Omoda C5 và JAECOO J7 tại thị trường Việt Nam

Omoda & Jaecoo Việt Nam cũng đã hé lộ dải sản phẩm tới đây của mình, bao gồm mẫu Omoda C5 và mẫu Jaecoo J7.

Quảng cáo

Trong giai đoạn đầu khi mà nhà máy tại Thái Bình chưa đi vào sản xuát, cả hai mẫu xe này sẽ được Omoda & Jaecoo Việt Nam nhập khẩu từ Indonesia để tranh thủ ưu đãi về thuế nhập khẩu nội khối (AFTA).

Theo nhiều thông tin, ở thời điểm hiện tại, Omoda & Jaecoo Việt Nam chưa có kế hoạch đưa các dòng xe điện (BEV) vào Việt Nam, thay vào đó sẽ đưa các dòng xe dùng động cơ đốt trong (ICE) và hướng tới việc cung cấp các mẫu xe hybrid sạc ngoài (PHEV).

Omoda & Jaecoo Việt Nam là liên doanh giữa tập đoàn Geleximco (Việt Nam) và Chery Automobile Co.Ltd (Trung Quốc) với tỷ lệ góp vốn giữ kín nhưng đối tác Việt Nam được cho là nắm phần lớn. Liên doanh này phụ trách việc nhập khẩu, phân phối các dòng xe mang thương hiệu Omoda & Jaecoo và bao gồm vận hành của nhà máy tại Thái Bình. 

Tin khác