Land Rover sắp có 6 mẫu xe chạy điện hoàn toàn

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Land Rover sắp có 6 mẫu xe chạy điện hoàn toàn

Trong 5 năm tới, Land Rover sẽ chào đón 6 biến thể chạy điện thuần túy và tiếp tục dẫn đầu thế giới về xe sang phân khúc SUV.

Tất cả các nhãn hiệu Jaguar và Land Rover sẽ có sẵn ở dạng hoàn toàn bằng điện vào cuối thập kỷ này; Giới thiệu chiếc Land Rover chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên vào năm 2024.

"Chiến lược Reimagine cho phép chúng tôi nâng cao và tôn vinh sự độc đáo đó hơn bao giờ hết. Cùng nhau, chúng ta có thể thiết kế một tác động tích cực và bền vững hơn nữa đối với thế giới xung quanh chúng ta,” Giám đốc Điều hành Thierry Bolloré nói.

Giám đốc Điều hành Thierry Bolloré
Giám đốc Điều hành Thierry Bolloré
Quảng cáo

Trọng tâm của kế hoạch Reimagine sẽ là điện khí hóa cả hai thương hiệu Land Rover và Jaguar trên những kiến trúc riêng biệt với hai cá tính rõ ràng, độc đáo.

Trong 5 năm tới, Land Rover sẽ chào đón 6 biến thể chạy hoàn toàn bằng điện và hãng tiếp tục là hãng xe SUV hạng sang dẫn đầu thế giới thông qua 3 dòng xe Range Rover, Discovery và Defender.

Phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2024.

Vào giữa thập kỷ này, Jaguar sẽ trải qua thời kỳ phục hưng để nổi lên như một thương hiệu sang trọng chạy điện thuần túy với những tinh chỉnh mới tuyệt đẹp về thiết kế hấp dẫn cảm xúc và công nghệ tiên phong thế hệ tiếp theo.

Quảng cáo

Jaguar và Land Rover sẽ cung cấp năng lượng điện thuần túy, lần lượt từng dòng xe, vào năm 2030. Đến thời điểm này, ngoài 100% doanh số của Jaguar, dự đoán khoảng 60% xe Land Rover bán ra sẽ được trang bị hệ thống truyền động không ống xả.

Trong 5 năm tới, Land Rover sẽ chào đón 6 biến thể chạy hoàn toàn bằng điện
Trong 5 năm tới, Land Rover sẽ chào đón 6 biến thể chạy hoàn toàn bằng điện

Mục tiêu của Jaguar Land Rover là đạt được mức không phát thải carbon trên toàn bộ chuỗi cung ứng, sản phẩm và hoạt động của mình vào năm 2039. Là một phần của tham vọng này, công ty cũng đang chuẩn bị cho việc dự kiến áp dụng năng lượng pin nhiên liệu sạch phù hợp với nền kinh tế không ô nhiễm.

Quảng cáo

Quá trình phát triển đã được tiến hành với các nguyên mẫu sẽ xuất hiện trên các con đường của Vương quốc Anh trong vòng 12 tháng tới như một phần của chương trình đầu tư dài hạn.

Tính bền vững mang lại một chuẩn mực mới về tác động đến môi trường và xã hội đối với lĩnh vực đồ xa xỉ là nền tảng cho sự thành công của Reimagine.

Một nhóm tập trung mới sẽ được trao quyền để xây dựng và đẩy nhanh những đổi mới tiên phong trong các khoản đầu tư vật chất, kỹ thuật, sản xuất, dịch vụ và kinh tế đầu tư

Các cam kết hàng năm trị giá khoảng 2,5 tỷ bảng Anh sẽ bao gồm các khoản đầu tư vào công nghệ điện khí hóa và phát triển các dịch vụ kết nối để nâng cao hành trình và trải nghiệm của khách hàng, cùng với các công nghệ lấy dữ liệu làm trung tâm sẽ cải thiện hơn nữa hệ sinh thái của người dùng.

Tin khác