Kiểm tra áp suất lốp ô tô mà không cần đồng hồ đo

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Kiểm tra áp suất lốp ô tô mà không cần đồng hồ đo

Việc duy trì áp suất lốp đúng rất đơn giản và rất cần thiết để đảm bảo hiệu suất vận hành của lốp. Lốp quá non hay quá căng đều có thể gây ra các sự cố như lốp nhanh mòn và nhanh hư.

Hầu hết các xe ô tô hiện đại thường đi kèm với hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS) là tiêu chuẩn để đo áp suất trong thời gian bạn lái xe.

TPMS hoạt động hiệu quả như một máy đo áp suất lốp tự động, nên rất dễ bị hư hỏng, vì vậy bạn nên biết cách tự kiểm tra áp suất.

Tất nhiên, trước khi bắt đầu sử dụng đồng hồ đo và các công cụ khác, bạn cần biết giá trị PSI chính xác cho thiết lập cụ thể của mình.

Quảng cáo

PSI là phép đo áp suất lốp, biểu thị pound (kg) trên inch vuông.

Con số chính xác cho chiếc xe của bạn có thể được tìm thấy trong sách hướng dẫn, nhưng nếu bạn biết cách tìm chỉ số PSI trên lốp xe.

áp suất lốp
Hầu hết các xe ô tô hiện đại thường đi kèm với hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS) là tiêu chuẩn để đo áp suất trong thời gian bạn lái xe

Thường chỉ số này sẽ ở thành bên hoặc trên nhãn ở thanh cản cửa, bạn có thể kiểm tra xem lốp xe của mình có được bơm căng chính xác hay không.

Quảng cáo

Có nhiều cách để kiểm tra PSI và không phải tất cả các cách đó đều yêu cầu bạn phải mua thiết bị chuyên dụng.

Nếu bạn có TPMS, thông tin sẽ hiển thị trên màn hình kỹ thuật số trên bảng điều khiển. Nếu không, bạn có thể thử một cách tiếp cận tương tự hơn và điều này sẽ trở thành một phần của thói quen chăm sóc xe hàng ngày của bạn.

Phương pháp nhãn cầu: Nếu thường xuyên kiểm tra áp suất lốp, bạn sẽ quen với việc bánh xe trông như thế nào khi áp suất chính xác.

Quảng cáo

Cách tốt nhất để đảm bảo độ chính xác là đỗ xe trên bề mặt phẳng và đi theo chu vi, chú ý quan sát bất kỳ phần nào của lốp xe nhô ra nhiều hơn so với lốp khác.

Phương pháp đo áp suất bằng tay: Một cách khác để đo áp suất lốp ô tô mà không cần dụng cụ là bằng tay. Bạn chỉ cần dùng tay tạo áp suất lên lốp xe để xem lực cản của lốp xe là bao nhiêu.

Nếu nó quá mềm thì lốp xe đang bị thiếu quá mức và ngược lại.

Đây là những phương pháp đơn giản, dễ thực hiện, tuy nhiên độ chính xác không cao bằng đồng hồ đo áp suất lốp.

Tin khác