Kia Sonet facelift 2024 ra mắt, sắp về Việt Nam

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Kia Sonet facelift 2024 ra mắt, sắp về Việt Nam

Kia tiếp tục nâng cấp các mẫu xe của mình với ngôn ngữ thiết kế mới, đồng thời cập nhật thêm các tính năng công nghệ. Cụ thể là Kia Sonet phiên bản nâng cấp giữa dòng đời vừa ra mắt tại Ấn Độ.

Mẫu SUV nhỏ nhất của Kia ra mắt lần đầu tại Ấn Độ vào năm 2020, sau đó dần được giới thiệu tới các thị trường mới nổi khác.

Phiên bản nâng cấp năm 2024 của Sonet tập trung vào thiết kế bên ngoài với đèn pha LED hình boomerang kiểu Mahindra kéo dài ở vị trí dưới nắp ca pô và quanh lưới tản nhiệt mũi hổ.

Chi tiết màu bạc dưới lưới tản nhiệt và cản va màu bạc hoàn thiện hơn diện mạo đầu xe.

Quảng cáo
Kia Sonet facelift 2024 ra mắt
Kia Sonet facelift 2024 ra mắt

Phần lớn thiết kế vẫn giữ nguyên như trên phiên bản hiện hành, ngoại trừ việc bổ sung thêm màu ngoại thất mới và mâm hợp kim 16 inch. Phần đuôi xe được trang bị đèn hậu LED kéo dài toàn bộ chiều ngang, tương tự như các dòng xe khác của Kia.

Kia Sonet phiên bản Ấn Độ khác hoàn toàn so với phiên bản Trung Quốc. Tại Việt Nam, Kia Sonet là mẫu xe cũ được ra mắt vào năm 2021 và được Thaco lắp ráp trong nước với 3 phiên bản.

Kia Sonet facelift 2024Kia Sonet facelift 2024
Quảng cáo

Bên trong khoang cabin ít có thay đổi hơn khi bảng điều khiển vẫn giữ nguyên bố cục cũ. Xe được trang bị màn hình kép 10,25 inch kết hợp cùng hệ thống điều hóa tự động nâng cấp.

Tùy thuộc vào từng phiên bản, các trang bị trên xe sẽ gồm: kết nối Android Auto/Apple CarPlay, sạc không dây, ghế thông gió, hệ thống âm thanh Bose, cửa sổ trời, máy lọc không khí, sáu túi khí (tiêu chuẩn) và ADAS mới (hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến).

Kia Sonet facelift 2024 ra mắt
Kia Sonet facelift 2024 với thiết kế đèn hậu đặc trưng của thương hiệu
Quảng cáo

Hệ truyền động trên Kia Sonet 2024 vẫn giữ nguyên như trên thế hệ trước, bao gồm động cơ MPi 1.2L cho công suất 82 mã lực; động cơ T-GDi 1.0L cho công suất 118 mã lực và động cơ 1.5L. Cuối cùng là động cơ diesel CRDi sản sinh công suất 114 mã lực.

Tất cả các phiên bản đều đi kèm dẫn động cầu trước và đi kèm 3 hộp số khác nhau tùy hệ truyền động.

Giá Kia Sonet facelift 2024 tại Ấn Độ vẫn chưa được công bố nhưng dự kiến tăng nhẹ so với phiên bản tiền nhiệm. Khách hàng có thể bắt đầu đặt hàng từ ngày 20/12/2023 và đợt giao hàng đầu tiên sẽ bắt đầu từ giữa tháng 1/2024.

Tin khác