Jeep đang bán những mẫu xe nào tại thị trường Việt Nam?

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Jeep đang bán những mẫu xe nào tại thị trường Việt Nam?

Là thương hiệu ô tô trứ danh nước Mỹ với chuỗi sản phẩm mang tính đặc trưng riêng. Tại Việt Nam, dòng xe này gồm có SUV địa hình nổi tiếng Jeep Wrangler và bán tải Jeep Gladiator.

Jeep là thương hiệu con thuộc tập đoàn Fiat Chrysler Automobiles. Những chiếc xe mang tên Jeep từng xuất hiện ở Việt Nam hồi những năm 2009 do IC Auto phân phối chính hãng. Thời điểm đó, bên cạnh Jeep Wrangler là dòng xe được chú ý nhiều nhất, người Việt cũng khá quen thuộc với những cái tên như Grand Chorokee, Renegade, Gladiator. Tuy nhiên, một thời gian ngắn sau đó, showroom của Jeep âm thầm biến mất khỏi thị trường Việt.

Đến 20/12/2020, Công ty TNHH JVA Thành phố Hồ Chí Minh (Jeep Vietnam Automobiles) chính thức ra mắt showroom đầu tiên tại Việt Nam và trở thành nhà phân phối chính thức của thương hiệu Jeep ở nước ta.

Chuỗi sản phẩm của thương hiệu ô tô Mỹ đang bán tại Việt Nam hiện nay gồm có dòng SUV địa hình nổi tiếng Jeep Wrangler và dòng bán tải Jeep Gladiator. Được biết, sắp tới JVA sẽ đưa về nước thêm 2 dòng sản phẩm nữa là Cherokee và RAM 1500 để phục vụ khách hàng.

JEEP WRANGLER

Quảng cáo

Jeep Wrangler là cái tên nổi bật nhất với khách Việt trong số loạt xe địa hình của thương hiệu đến từ Mỹ. Đây cũng là sản phẩm mang tính biểu tượng của thương hiệu xe hơi Mỹ, được sản xuất từ năm 1986.

Jeep Wrangler
Jeep Wrangler

Mùa hè năm 2018, thế hệ mới nhất của mẫu xe này đã chính thức ra mắt toàn cầu với số phiên bản lên tới con số 18. Tuy vậy, nhà phân phối JVA chỉ đưa về nước 7 phiên bản song đầy đủ các tùy chọn mui kín, mui trần cứng, mui trần mềm, 2 cửa, 4 cửa giúp đa dạng hóa sự lựa chọn cho các "thượng khách".

Jeep Wrangler 2021 tại Việt Nam có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 4.785 x 1.877 x 1.832/1.871 (mm); khoảng sáng gầm từ 236-275 (mm); khả năng lội nước vô cùng lý tưởng, tới 762 (mm).

Khoang nội thất Jeep Wrangler thiết kế hiện đại với đầy đủ tiện nghi sang trọng, đẳng cấp, xứng đáng với giá tiền mà chủ nhân cần bỏ ra. Xe có 3 tùy chọn động cơ, gồm động cơ xăng 3.6L V6 và 2.0L; động cơ dầu 3.0L V6.

Quảng cáo

Giá xe Jeep Wrangler cho 7 phiên bản cụ thể theo niêm yết chính hãng như sau:

Wrangler Sport : 3.066 tỷ đồng
Wrangler Willys: 3.316 tỷ đồng
Wrangler Sahara: 3.396 tỷ đồng
Wrangler Sahara Overland: 3.466 tỷ đồng
Wrangler Sahara 80th: 3.556 tỷ đồng
Wrangler Sahara Altitude: 3.566 tỷ đồng
Wrangler Rubicon: 3.526 tỷ đồng

JEEP GLADIATOR

Jeep Gladiator thực chất là phiên bản bán tải của Jeep Wrangler. Do đó, Gladiator cũng có các tùy chọn về mui cứng, mui mềm như phiên bản gốc của nó. Điểm khác biệt lớn nhất về ngoại hình của 2 biến thể này chính là thùng xe phía sau, giúp chiều dài của Gladiator hơn Wrangler tới 800mm.

Quảng cáo
Jeep Gladiator
Jeep Gladiator

Nội thất Jeep Gladiator có nhiều điểm tương đồng với Wrangler. Sự khác biệt nằm ở cách bố trí bảng điều khiển, các nút bấm chức năng cũng nhu các chi tiết điểm nhấn màu cam hoặc đỏ.

Động cơ Jeep Gladiator là cỗ máy 3.6L V6, sản sinh công suất tối đa 285 Hp và mô men xoắn 352 Nm. Đi cùng với đó là hệ dẫn động 4x4 (4WD) và hộp số tự động 8 cấp.

Giá xe Jeep Gladiator tại Việt Nam cho 2 phiên bản hiện nay như sau:

Jeep Gladiator Sport: 3.766 tỷ đồng
Jeep Gladiator Rubicon: 4.046 tỷ đồng

Tin khác