Hyundai triệu hồi hơn 95.000 xe do lỗi có thể dẫn đến cháy động cơ

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Hyundai triệu hồi hơn 95.000 xe do lỗi có thể dẫn đến cháy động cơ

Có tới 95.515 xe Hyundai phải triệu hồi do lỗi có thể dẫn đến cháy động cơ trong một số trường hợp nhất định.

Theo Carscoops, trong tổng số xe được triệu hồi lần này, có 82.268 chiếc Hyundai Tucson và 13.247 chiếc Hyundai Sonata phiên bản hybrid được trang bị động cơ GDI, dung tích 2.0L, sản xuất tại nhà máy ở Ulsan, Hàn Quốc.

Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ cho biết, việc triệu hồi diễn ra vì lỗi sản xuất có thể khiến tay dên dễ bị mài mòn, dẫn đến việc xuất hiện tiếng ồn bất thường ở động cơ và báo lỗi áp suất dầu.

Quảng cáo

Nếu xe hoạt động liên tục trong điều kiện này, lốc máy có thể bị hỏng, dẫn đến rò rỉ dầu và cuối cùng là cháy động cơ.

Mẫu xe Hyundai Sonata đời 2017
Mẫu xe Hyundai Sonata đời 2017
Quảng cáo

Tuy nhiên, khả năng xảy ra nhiều hơn là nó có thể khiến động cơ ngừng hoạt động đột ngột. Nếu điều đó xảy ra khi xe đang chạy ở tốc độ cao, nó có thể làm tăng nguy cơ va chạm dẫn đến các vụ tai nạn.

Hyundai Mỹ sẽ thông báo cho các chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng, để họ mang xe đến các đại lý kiểm tra. Nếu phát hiện bất kỳ hư hỏng nào, động cơ sẽ được thay thế bằng động cơ mới.

Ngoài ra, tất cả xe bị ảnh hưởng sẽ nhận được bản cập nhật phần mềm điều khiển động cơ nâng cao với cảm biến phát hiện các va chạm mới. Điều này giúp theo dõi động cơ liên tục để phát hiện các rung động và âm thanh bất thường nếu có sự cố xảy ra đối với tay dên.

Quá trình sửa chữa và thay mới các bộ phận trên các xe thuộc diện triệu hồi sẽ được miễn phí, nếu chủ nhân đã sửa chữa động cơ từ trước tại đại lý chính hãng sẽ được hoàn lại tiền.

Tin khác