Hongqi ra mắt mẫu xe sedan chạy điện, thiết kế đầu xe độc đáo

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Hongqi ra mắt mẫu xe sedan chạy điện, thiết kế đầu xe độc đáo

Được biết đến nhiều hơn với mẫu concept siêu xe hybrid H9 luxo và S9, Hongqi đã thực hiện một cú đánh khác trong phân khúc điện với E-QM5.

Ra mắt tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2021, mẫu xe điện này sẽ tham gia cùng những chiếc SUV sang trọng, không khí thải như E-HS9 và có kiểu dáng đặc biệt, với đèn LED thiết kế độc đáo ở phía trước, các thanh dọc trên lưới tản nhiệt khép kín gợi nhớ đến Roewe Jing Concept, đèn hậu hình chữ V và logo đặc trưng trên nắp cốp. 

Đầu xe Hongqi E-QM5
Đầu xe Hongqi E-QM5
Quảng cáo

E-QM5 có thể ngồi bốn người lớn bên trong một cách thoải mái. Chiếc sedan điện có bốn ghế ngồi riêng biệt được bọc da và ngăn cách bằng bệ tỳ tay lớn ở giữa, các điểm nhấn màu đen bóng, trang trí bằng sợi carbon và nhôm. 

Thân xe Hongqi E-QM5
Thân xe Hongqi E-QM5

Một màn hình giống như máy tính bảng nằm trên bảng điều khiển và nhìn bề ngoài, màn hình này sẽ được sử dụng để điều khiển hầu hết các chức năng của xe, vì thực tế không nhìn thấy bất kỳ nút vật lý nào, hãy tiết kiệm cho những nút trên vô lăng ba chấu, phanh tay chỉnh điện và đèn báo nguy hiểm trên bảng điều khiển trung tâm và những đèn dùng để điều khiển ghế và cửa sổ chỉnh điện. 

Quảng cáo
Đuôi xe Hongqi E-QM5
Đuôi xe Hongqi E-QM5

Rõ ràng rằng Hongqi’s EV là một chiếc xe lớn, các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết rằng nó dài 5.040 mm, rộng 1.910 mm và cao 1.569 mm. Hơn nữa, chiều dài cơ sở 2.990 mm của xe thực sự dài hơn BMW 5-Series. 

Quảng cáo
Hàng ghế trước xe Hongqi E-QM5
Hàng ghế trước xe Hongqi E-QM5

Pin 55 kWh được cho là cung cấp năng lượng cho động cơ điện 100 kW - 134 mã lực dẫn động bánh trước thông qua hộp số đơn cấp. Mẫu xe này được cho là có quãng đường di chuyển 431 km theo chu kỳ kiểm tra NEDC, và người ta ước tính có giá từ 200.000 đến 300.000 nhân dân tệ ở Trung Quốc. 

Hàng ghế sau xe Hongqi E-QM5
Hàng ghế sau xe Hongqi E-QM5

Tin khác