Honda Việt Nam tổ chức lễ trao giải Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Honda Việt Nam tổ chức lễ trao giải Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Honda Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Lễ Trao giải Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục An toàn giao thông (ATGT) cho học sinh Tiểu học mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” (Sau đây gọi là Chương trình) do HVN phối hợp cùng Bộ GD&ĐT, UB ATGTQG và hệ thống Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD).

Chương trình hướng tới mục đích trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn ngay từ khi còn nhỏ, từ đó tự bảo vệ và phòng tránh tai nạn giao thông, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của Chính phủ Việt Nam đến năm 2045 “Không còn tử vong do tai nạn giao thông”, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”. Hiện nay, chương trình ý nghĩa này đã được phủ sóng rộng khắp 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc với tổng số hơn 36 triệu học sinh Tiểu học được đào tạo về ATGT qua 15 năm.  

Honda Việt Nam
Các em học sinh nhận giải thưởng tại buổi lễ
Quảng cáo

 

Để khuyến khích giáo viên, học sinh củng cố lại kiến thức về ATGT và có thêm động lực dạy và học về ATGT, Hội giao lưu “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” được tổ chức hàng năm. Năm học 2022 – 2023, Hội giao lưu được phát động từ tháng 12/2022 và kéo dài đến hết tháng 3/2023 trên cả nước. Đây là sân chơi tìm hiểu kiến thức về luật giao thông đường bộ, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cũng như khuyến khích các em đưa ra những ý tưởng học tập, tuyên truyền về ATGT, khuyến khích các thầy cô đưa ra những sáng kiến đổi mới phương pháp giảng dạy để chương trình giáo dục về An toàn giao thông thêm hấp dẫn và hiệu quả thông qua 2 vòng thi.

Vòng 1 là Trắc nghiệm và tự luận (Dành cho giáo viên cấp Tiểu học và học sinh khối 3,4,5). Sau vòng 1, Ban tổ chức đã chọn ra 27 học sinh và 30 giáo viên có bài thi xuất sắc nhất. Đặc biệt, 30 giáo viên được lựa chọn tại Vòng 1 sẽ tham dự thi tiếp Vòng 2. Tại vòng này, các giáo viên sẽ thực hiện tiết giảng mẫu và quay video gửi tới Ban tổ chức với nội dung xây dựng kế hoạch bài giảng theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và giảng dạy thử nghiệm ở địa phương. 

Quảng cáo
Honda Việt Nam
Các vị đại biểu cùng các Sở GD&ĐT, các nhà giáo và học sinh thuộc 63 tỉnh, TP chụp ảnh lưu niệm

 

Sau gần 4 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận về gần 3,3 triệu bài dự thi từ học sinh và hơn 353 nghìn bài tham dự của giáo viên có chất lượng cao, được đầu tư công phu và sáng tạo. Điều này phần nào đã cho thấy sự quan tâm của các Sở Giáo dục & Đào tạo, giáo viên và học sinh trên toàn quốc về ATGT cũng như sức hút của hội giao lưu ngày càng lớn. Ban giám khảo đã tổ chức đánh giá, lựa chọn và trao giải cho những giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc nhất (Danh sách được đề cập phía dưới). Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn bao gồm:

Quảng cáo
  • 01 giải Xuất sắc, 09 giải Nhất, 20 giải Nhì, 280 giải Khuyến khích cho giáo viên
  • 09 giải Nhất, 18 giải Nhì, 30 giải Ba và 1.200 giải Khuyến khích dành cho học sinh
  • 10 phần thưởng dành cho các Sở GDĐT Xuất sắc.

Sáng ngày 15 tháng 4 năm 2023, Lễ Trao giải Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2022 – 2023 đã được tổ chức với sự tham dự của ông Thái Văn Tài – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT, ông Trần Hữu Minh – Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia và đại diện Công ty Honda Việt Nam, đại diện lãnh đạo UBND, Sở GDĐT, Sở GTVT, ban ATGT và công an TP Đà Nẵng.

Tại buổi lễ, ông Thái Văn Tài đã đánh giá cao những nỗ lực của Honda Việt Nam trong việc phối hợp triển khai mạnh mẽ hoạt động giáo dục ATGT trong trường học, góp phần nâng cao kiến thức về ATGT cũng như khuyến khích giáo viên và học sinh tích cực hơn nữa trong các hoạt động tuyên truyền về ATGT tại địa phương.

Tin khác