Hai diễn đàn về xe lớn nhất Việt Nam mở cổng bình chọn "Xe của năm 2021"

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Hai diễn đàn về xe lớn nhất Việt Nam mở cổng bình chọn "Xe của năm 2021"

Đây là cuộc bình chọn mẫu xe được yêu thích nhất năm quy mô toàn quốc đầu tiên tại Việt Nam.

Đây cũng là lần đầu tiên hai cộng đồng chung tay trong một sự kiện quy mô toàn quốc, tạo nên sức ảnh hưởng lớn với cộng đồng đam mê xe nói riêng và ngành xe hơi nói chung.

Với gần hai triệu thành viên trên nền tảng diễn đàn, phần lớn trong đó sở hữu xe hơi, cùng 3 triệu thành viên trên các nền tảng mạng xã hội khác, độ tuổi đa số các thành viên của hai cộng đồng này là từ 18 đến 54, trong đó số thành viên tuổi 24-54 chiếm hơn 60%. Con số này chiếm một tỷ lệ rất cao so với hơn 4 triệu ô tô đang lưu hành tại Việt Nam.

Trong 3 thập kỷ phát triển, thị trường ô tô đã tăng từ lượng tiêu thụ vài trăm xe lên tới hơn 400 nghìn xe mỗi năm. Hơn 30 thương hiệu góp mặt trên thị trường. Sự tăng trưởng liên tục trong các năm trở lại đây cho thấy ô tô đã trở thành một phương tiện giao thông quen thuộc, dễ mua hơn.OtoFun và OtoSaigon mở cổng bình chọn "Xe của năm 2021"

Năm 2020 là một năm đầy biến động trên thị trường ô tô trong nước nhưng nhờ sự tăng tốc ngoạn mục ở 5 tháng cuối năm vẫn vượt ngưỡng 400 nghìn xe, chỉ giảm 8% so với năm 2019 (dự báo trước đó là giảm 15%). Đặc biệt, từ con số không đáng kể, đến nay xe lắp ráp trong nước đã chiếm hơn 60% thị trường.

Quảng cáo

Nỗ lực duy trì thị phần của các hãng xe đã đưa đến hai điểm sáng tích cực trên thị trường. Đầu tiên là việc các hãng tăng tốc khuyến mãi với nhiều mẫu xe. Việc giảm lệ phí trước bạ cũng giúp giá xe được hạ thấp hơn so với mức giá của năm trước đó. Tiếp theo, cuộc đua ra mắt sản phẩm mới trở nên sôi động hơn bao giờ hết với những thế hệ mới nhất được bán ở Việt Nam, thậm chí còn trước cả những thị trường quan trọng truyền thống.

Đấy là các lý do OtoFun và OtoSaigon quyết tâm cùng tổ chức Chương trình Bình chọn Xe của năm 2021. Ban tổ chức mong muốn chương trình là tiếng nói, thể hiện ý chí và mong muốn của số đông người tiêu dùng đối với các sản phẩm hiện có, làm cơ sở cho các nghiên cứu sản phẩm cũng như tiếp thị của các hãng xe trong những năm kế tiếp.

Kết quả của Chương trình Bình chọn Xe của năm 2021 được kỳ vọng sẽ trở thành điểm tham chiếu, động lực thúc đẩy việc các thương hiệu xe ra mắt thêm nhiều sản phẩm tốt hơn, phù hợp hơn dành cho người tiêu dùng trong nước. Kết quả này cũng sẽ tác động ngược trở lại, giúp chia sẻ, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về giá trị sử dụng của một sản phẩm tiêu dùng cao cấp và cần thiết như ô tô.OtoFun và OtoSaigon mở cổng bình chọn "Xe của năm 2021"

Ông Nguyễn Đức Hoàng, Admin của OtoFun, chia sẻ về việc hợp tác lần này: "Việc hai cộng đồng lớn nhất Việt Nam về ô tô hợp tác tổ chức bình chọn giải Xe của năm là sự kiện chưa từng có. Chúng tôi sẽ hợp tác trong 5 năm tới và nếu mọi việc thuận lợi sẽ kéo dài hơn. Đây cũng sẽ là cơ sở cho các hợp tác lớn trên toàn quốc nhằm tạo nên dấu ấn trong lĩnh vực truyền thông về ô tô và các sản phẩm liên quan của hai cộng đồng".

Quảng cáo

Ông Ngô Kỳ Lam, Admin của OtoSaigon, cho biết: "Trước đây, cả OtoSaigon và OtoFun đều đã tổ chức các cuộc bình chọn riêng rẽ. Vì thế chúng tôi kỳ vọng giải Xe của năm lần này sẽ tạo được sức ảnh hưởng lớn hơn nhiều. Đây sẽ là tiếng nói từ phía cộng đồng người sử dụng để giúp ngành công nghiệp ô tô, các hãng xe có sự điều chỉnh phù hợp đối với chiến lược kinh doanh, phát triển tại Việt Nam".

Xe của năm 2021 sẽ được chia thành hai giai đoạn.

Giai đoạn 1, từ 11h00 ngày 09/03/2021 đến 12h00 ngày 23/03/2021, người tham dự sẽ bình chọn xe ô tô được yêu thích nhất trong từng phân khúc (với tổng cộng 17 phân khúc).

Kết quả bình chọn sẽ được cập nhật theo thời gian thực trên trang web chính thức của Giải tại địa chỉ xecuanam.vn.OtoFun và OtoSaigon mở cổng bình chọn "Xe của năm 2021"

Quảng cáo

Giai đoạn 2, từ 11h00 ngày 25/03/2021 đến 12h00 ngày 28/03/2021, lựa chọn xe vào danh sách bình chọn Xe của năm. Các xe trong danh sách này phải thỏa mãn hai điều kiện: Nằm trong danh sách 3 xe được yêu thích nhất từng phân khúc, đồng thời được ra mắt chính thức và bán tại Việt Nam trong năm 2020.

Một Hội đồng Giám khảo được thành lập, gồm các thành viên Ban điều hành Cộng đồng OtoFun, các thành viên Ban điều hành Cộng đồng OtoSaigon, cùng những khách mời từ các kênh truyền thông chuyên ngành ô tô trong nước. Mỗi thành viên Hội đồng Giám khảo sẽ lựa chọn trong danh sách chung kết 03 mẫu xe mình đánh giá cao nhất. Chiếc xe có tổng điểm cao nhất sẽ được vinh danh là Xe của năm.

Lễ công bố và trao giải Xe của năm 2021 được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 31/03/2021.

Các thành viên được tham gia dự đoán Xe của năm 2021 với phần thưởng là 01 xe máy điện VinFast Theon.

Tin khác