Dự án xe bán tải điện Tesla Cybertruck có thể thất bại?

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Dự án xe bán tải điện Tesla Cybertruck có thể thất bại?

CEO Elon Musk của Tesla mới đây đã chia sẻ trên mạng xã hội Twitter rằng mẫu xe bán tải điện Cybertruck mà hãng này đang phát triển có thể thất bại.

Dù điều đó có thể xảy ra, Elon Musk cho rằng ông yêu thích thiết kế của mẫu xe này nên sẽ giữ thiết kế sản xuất của Cybertruck đúng như mẫu xe mà Tesla đã giới thiệu với công chúng.

"Tôi quá yêu Cybertruck cho dù người khác có thể không thích nó. Cybertruck giống như một sản phẩm của người ngoài hành tinh đến từ tương lai. Nó hoàn toàn khác lạ chứ không giống như các mẫu bán tải khác cứ như bản sao từ cùng một thứ", Musk chia sẻ.

Quảng cáo
Elon Musk trong buổi giới thiệu xe bán tải điện Cybertruck
Elon Musk trong buổi giới thiệu xe bán tải điện Cybertruck

Theo giới thiệu, vỏ Cybertruck được làm từ thép không gỉ siêu cứng Ultra-hard 30X Cold -Rolled. Theo quảng cáo từ Tesla, đây là một chiếc có khả năng chống đạn.

Tuy nhiên, vào ngày ra mắt, trong thử nghiệm của vị CEO Elon Musk, kính của Cybertruck đã bị rạn nứt và suýt vỡ.

Quảng cáo

Mặc sự cố không mong muốn trong lễ ra mắt và những khó khăn do Tesla khó có thể giao hàng mẫu xe này đúng hẹn, hãng vẫn nhận được một lượng lớn đơn đặt hàng Cybertruck.

Về điểm này, Elon Musk khẳng định: "Nếu may mắn, chúng tôi còn có thể thực hiện một vài đợt giao hàng vào cuối năm nay. Tuy nhiên, dự kiến việc sản xuất với số lượng lớn sẽ bắt đầu vào năm 2022."

Quảng cáo

Lô xe Cybertruck đầu tiên sẽ là phiên bản hàng đầu, 3 motor và dẫn động AWD. Giá những mẫu xe này là 69.900 USD, con số gần gấp đôi bản tiêu chuẩn dẫn động cầu sau (39.900 USD).

Tesla tuyên bố, tùy từng phiên bản, chiếc bán tải chạy điện sẽ có phạm vi hoạt động cao nhất lên tới hơn 800 km cho một lần sạc. Các phiên bản cơ sở sẽ có gói pin nhỏ hơn, có phạm vi hoạt động hơn 400 km/sạc. Trọng tải của xe là 1.590 kg và sức kéo 6.350 kg. Chiếc Cybertruck hàng đầu có thể tăng tốc 0-96 km/h chỉ trong 2,9 giây.

Trong báo cáo tài chính mới nhất, Tesla cho biết Cybertruck đang trong quá trình phát triển. Hãng cũng dự kiến sẽ cập nhật thông tin về mẫu xe này trong báo cáo kết quả kinh doanh Q2/2021, dự kiến công bố vào ngày 26/7.

Tin khác