Đề xuất không xử phạt xe hết hạn đăng kiểm tại địa phương đang giãn cách

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Đề xuất không xử phạt xe hết hạn đăng kiểm tại địa phương đang giãn cách

Cục Đăng kiểm đề xuất không xử phạt các xe hết hạn đăng kiểm tại các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội.

Cụ thể, Cục Đăng kiểm Việt Nam đề xuất, không xử phạt đối với phương tiện quá hạn đăng kiểm trong quá trình di chuyển đến trung tâm đăng kiểm để kiểm định. UBND các tỉnh, thành phố hướng dẫn cụ thể về nội dung trên để ngăn ngừa việc lái xe, chủ xe lợi dụng trốn tránh việc kiểm định.

Quảng cáo

Trước đó, từ đầu tháng 7/2021, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh có văn bản đề nghị công an thành phố, thanh tra Sở Giao thông Vận tải, UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tạm thời không xử lý người điều khiển, chủ xe di chuyển phương tiện đến các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn thành phố khi đã hết hoặc sắp hết thời hạn kiểm định.

đăng kiểm xe
Cục Đăng kiểm đề xuất không xử phạt các xe hết hạn đăng kiểm tại các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hệ thống trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc duy trì hoạt động; đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch và đáp ứng kiểm định nhanh chóng, thuận lợi cho toàn bộ nhu cầu kiểm định phương tiện. Tuy nhiên, tại các địa phương thực hiện giãn cách hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hiện có nhiều phương tiện quá hạn đăng kiểm. Tất cả phương tiện quá hạn đăng kiểm được cập nhật trên trang điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam để phục vụ chủ phương tiện, cơ quan chức năng tra cứu.

Theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt: phạt từ 2-3 triệu đồng đối với việc điều khiển xe có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 1 tháng. Mức phạt tăng lên từ 4-6 triệu đồng đối với xe hết hạn từ 1 tháng trở lên.

Tin khác