Cú bắt tay 4,4 tỷ USD của Honda và LG Energy Solution dành cho pin EV

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Cú bắt tay 4,4 tỷ USD của Honda và LG Energy Solution dành cho pin EV

LG Energy Solution và Honda Motor Co., Ltd. đã công bố thành lập một công ty liên doanh sản xuất pin lithium-ion tại Hoa Kỳ.

Liên doanh này sẽ sản xuất pin EV cung cấp năng lượng cho các mẫu xe Honda và các mẫu xe điện Acura cho thị trường Bắc Mỹ.

Với thỏa thuận này, LG Energy Solution và Honda sẽ đầu tư tổng cộng 4,4 tỷ USD, thành lập một nhà máy liên doanh mới tại Hoa Kỳ với công suất hàng năm, ước tính khoảng 40GWh.

Quảng cáo

Những dòng pin dạng túi được sản xuất tại nhà máy liên doanh mới sẽ được cung cấp độc quyền cho các cơ sở của Honda ở Bắc Mỹ. Tuy rằng địa điểm xây dựng nhà máy liên doanh vẫn chưa được xác định cụ thể, nhưng dựa theo kế hoạch sản xuất xe điện của Honda tại Bắc Mỹ, hai công ty dự kiến ​​bắt đầu khởi công xây dựng vào đầu năm 2023 để có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng pin lithium-ion tiên tiến vào cuối năm 2025.

LG Energy Solution và Honda sẽ đầu tư tổng cộng 4,4 tỷ USD, thành lập một nhà máy liên doanh mới tại Hoa Kỳ
LG Energy Solution và Honda sẽ đầu tư tổng cộng 4,4 tỷ USD, thành lập một nhà máy liên doanh mới tại Hoa Kỳ
Quảng cáo

Liên doanh LG Energy Solution và Honda kỳ vọng sẽ mở rộng sản xuất xe điện ở thị trường nội địa và đảm bảo nguồn cung cấp pin kịp thời sẽ là nền móng tốt nhất tạo tiền đề để nhắm đến thị trường xe điện đang phát triển nhanh chóng tại Bắc Mỹ.

Ông Youngsoo Kwon, Giám đốc điều hành của LG Energy Solution cho biết: “Liên doanh với Honda, một công ty có uy tín và thương hiệu, là một cột mốc quan trọng trong chiến lược trung và dài hạn của chúng tôi nhằm thúc đẩy điện khí hóa tại thị trường Bắc Mỹ đang phát triển nhanh chóng. Vì mục tiêu cuối cùng của chúng tôi khi hợp tác với Honda là giành được sự tin tưởng và tôn trọng của khách hàng, với mong muốn trở thành nhà sản xuất pin tiên tiến hàng đầu, đạt được các sáng kiến ​​cốt lõi về điện khí hóa, cũng như cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững cho người tiêu dùng cuối cùng”

“Honda đang nỗ lực hướng tới mục tiêu đạt được trung hòa carbon cho tất cả các sản phẩm và hoạt động doanh nghiệp của công ty vào năm 2050. Để phù hợp với cam kết lâu dài trong việc xây dựng các sản phẩm gần gũi với khách hàng, Honda cam kết thu mua các loại pin xe điện - phần quan trọng nhất của xe điện tại thị trường nội địa - một phần quan trọng của xe điện. Sáng kiến này khi hợp tác với LG Energy Solution tại thị trường Hoa Kỳ, nhà sản suất pin hàng đầu thế giới, sẽ là một phần trong cách tiếp cận của Honda.”, ông Toshihiro Mibe, Chủ tịch, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc đại diện của Honda Motor Co., Ltd. cho biết.

LG Energy Solution (KRX: 373220), được tách ra từ LG Chem, là nhà sản xuất pin lithium-ion hàng đầu thế giới cho xe điện, các phương tiện di chuyển, CNTT và hệ thống lưu trữ năng lượng. Với 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ pin mang tính cách mạng, nghiên cứu và phát triển (R&D), LG Energy Solution được biết đến là công ty sở hữu hơn 25.000 bằng sáng chế liên quan đến pin hàng đầu trên thế giới. Công ty đã tạo nên một mạng lưới toàn cầu lớn mạnh, trải rộng khắp Bắc Mỹ, Châu u, Châu Á và Úc, bao gồm các cơ sở sản xuất pin được thành lập thông qua liên doanh với các nhà sản xuất ô tô lớn như General Motors, Stellantis N.V. và Hyundai Motor Group. Đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh xanh và bền vững, LG Energy Solution đặt mục tiêu đạt được mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050, đồng thời thể hiện giá trị của sự tăng trưởng chung và thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp đa dạng và bao trùm. Để tìm hiểu thêm về các ý tưởng và cải tiến của LG Energy Solution

Tin khác