Chặng đua Việt Nam "trượt" khỏi phần còn lại của giải đua F1 năm 2020

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Chặng đua Việt Nam "trượt" khỏi phần còn lại của giải đua F1 năm 2020

Ban tổ chức Giải đua xe Công thức 1 (F1) đã bổ sung 4 chặng đua cuối năm nay, trong đó chặng Hà Nội (Việt Nam) và Thượng Hải (Trung Quốc) không có trong danh sách đua cuối năm 2020.

Theo thông tin mới nhất từ ban tổ chức (BTC) Giải đua xe Công thức 1 (F1), chặng đua thứ 17 đã được xác nhận sẽ diễn ra ở Istanbul Park (Thổ Nhĩ Kỳ), đây là lần đầu tiền giải quay trở lại đất nước này từ năm 2011. Sau đó, mùa giải 2020 sẽ kết thúc theo kế hoạch với hai chặng tại Bahrain và chặng cuối cùng ở Abu Dhabi.

Tổng số chặng đã được xác nhận là 17, điều này có thể mang lại cho BTC phần nào lợi nhuận dù 1 hoặc 2 nơi gặp vấn đề và phải hủy bất ngờ. Con số 15 chính là số lượng chặng đua tối thiểu để đảm bảo BTC giải F1 được thanh toán đầy đủ.

Quảng cáo

Lịch trình đua hiện bao gồm 5 chặng vốn không có trong lịch ban đầu, với Mugello (Italy), Nurburgring (Đức), Portimao (Bồ Đào Nha), Imola (Italy) và Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

chặng đua F1
F1 đã công bố 17 chặng đua mùa giải 2020, hủy chặng Hà Nội

Chase Carey, chủ tịch của BTC giải F1, cho biết: "Chúng tôi tự hào thông báo rằng Thổ Nhĩ Kỳ, Bahrain và Abu Dhabi sẽ là một phần của mùa giải 2020. Năm nay đã mang đến cho F1 và thế giới một thách thức chưa từng có và chúng tôi muốn tri ân tất cả mọi người từ F1, FIA, các đội và đối tác của chúng tôi, những người đã biến điều này thành hiện thực".

Quảng cáo

Trong khi đó, BTC giải F1 cuối cùng đã chính thức xác nhận việc hủy bỏ chặng đua ở Trung Quốc. Trước khi bắt đầu mùa giải, nó đã liên tục bị hoãn, kể từ ngày ban đầu 19/4 và khi đại dịch COVID-19 dịu đi tại đây, nhiều cố gắng đã được thực hiện để cứu vãn chặng đua này đã không được đền đáp.

Theo ban tổ chức giải F1, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các chặng đua sẽ hạn chế khán giả.

Trong lịch đua cuối năm 2020 cũng không xuất hiện đường đua tại Hà Nội, Việt Nam (dự kiến lùi lịch vào cuối năm trước đó). Do đó, nhiều thông tin cho rằng, chặng đua F1 tại Hà Nội đã bị hủy.

Đại diện đơn vị tổ chức giải đua F1 tại Việt Nam thì khẳng định: “Chưa nhận được thông tin chính thức nào từ đơn vị tổ chức giải đua F1. Nên mọi thông tin mới chỉ là phỏng đoán, chúng tôi hiện vẫn đang cập nhật thông tin từ ban tổ chức và sẽ có thông báo chính thức sớm”.

Tin khác