Cảnh sát Nhật Bản có thêm 1 chiếc xe thể thao hạng sang trong đội hình

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Cảnh sát Nhật Bản có thêm 1 chiếc xe thể thao hạng sang trong đội hình

Mới đây, cảnh sát Nhật Bản đã được tặng một chiếc Lexus LC 500 tinh chỉnh bổ sung vào dàn xe của họ.

Chiếc LC 500 này được chính Giám đốc điều hành Lexus Kazuo Nakamura tặng cho Sở cảnh sát tỉnh Tochigi, nơi có lịch sử lâu đời sử dụng những chiếc xe hiệu suất cao của Nhật trong đội hình xe của mình.

Trên thực tế, một chiếc Nissan GT-R cũng nằm trong đội xe này và bao gồm cả những chiếc Honda NSX trong quá khứ, cũng như FD Mazda RX-7, Nissan Skyline R34, Nissan Skyline R33 và Subaru Impreza WRX STi. 

Quảng cáo
Xe Lexus LC 500
Xe Lexus LC 500 phiên bản xe cảnh sát

 

Các nhà chức trách sẽ sử dụng chiếc Lexus LC 500 này cho Đơn vị Giao thông Cơ động của mình trong nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông và ngăn chặn các phương tiện chạy trốn. Những thay đổi chính được thực hiện bao gồm màu sơn đen và trắng của cảnh sát, thanh đèn nhấp nháy trên nóc và đèn nhấp nháy ẩn bên dưới lưới tản nhiệt phía trước.

Quảng cáo

Vẫn chưa rõ liệu có bất kỳ sửa đổi cơ khí nào được thực hiện hay không, nhưng rất có thể Lexus đã để nguyên hệ thống truyền động và hộp số. Đó không phải là điều lạ khi động cơ V8 5.0L hút khí tự nhiên của LC 500 tạo ra công suất đáng nể 471 mã lực và mô men xoắn 540 Nm, quá đủ để đuổi theo và chặn đứng hầu hết những người lái xe mà các sĩ quan sẽ đi qua. 

Xe Lexus LC 500
Xe Lexus LC 500 dành cho việc tuần tra

 

Ấn tượng như đội xe do Sở cảnh sát tỉnh Tochigi sử dụng, nhưng vẫn không bằng những các phương tiện cảnh sát được sử dụng ở Dubai. Bao gồm Bugatti Veyron, Porsche 918 Spyder, Mercedes-Benz SLS AMG, BMW M5, Audi R8, Ferrari FF và gần đây nhất là Mercedes-AMG GT 63 S.

Tin khác