Xem trước mẫu SUV EQS 2024, mẫu SUV chạy điện đầu tiên của Mercedes-Maybach

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Xem trước mẫu SUV EQS 2024, mẫu SUV chạy điện đầu tiên của Mercedes-Maybach

Mẫu SUV Maybach EQS 2024 sẽ là mẫu xe điện cao cấp nhất của Mercedes-Benz với ngoại thất chỉ thay đổi vài chi tiết nhỏ nhưng sẽ đẩy mạnh yếu tố sang trọng bên trong.

Mercedes đã sẵn sàng tung ra chiếc xe điện mang thương hiệu Maybach đầu tiên của mình, chiếc xe này sẽ mang hình dáng của một chiếc SUV EQS thậm chí còn sang trọng hơn.

Mercedes-Maybach EQS sẽ là mẫu xe điện hạng sang
Mercedes-Maybach EQS sẽ là mẫu xe điện hạng sang cao cấp nhất

 

Lần đầu hãng công bố về chiếc xe địa hình sang trọng xuất hiện vào năm 2021 khi Mercedes trưng bày một mẫu Maybach EQS concept tại Triển lãm ô tô Munich, nhưng kể từ đó, nguyên mẫu thử nghiệm hàng đầu của EQS được bắt gặp vào mùa hè và lần này đã phát hiện ra ở điều kiện tuyết thậm chí còn ít ngụy trang hơn. 

Thân xe Mercedes-Maybach EQS
Thân xe Mercedes-Maybach EQS

 

Quảng cáo

Khi phiên bản thực sự được ra mắt vào năm tới dưới dạng mẫu 2024, chúng ta có thể mong đợi xe trông gần giống với bản trưng bày hơn, với màu sơn hai tông màu đắt tiền, bánh xe hợp kim đặc biệt, lưới tản nhiệt và cản trước Maybach độc đáo.

Nhưng ngay cả những khác biệt đó cũng sẽ chỉ đại diện cho những thay đổi chi tiết đơn giản so với chiếc SUV EQS thông thường. Tấm kim loại giữa các xe giống hệt nhau và thậm chí động cơ điện có thể được chia sẻ với các mẫu xe nhỏ hơn như EQS 580. Điều đó sẽ mang lại cho Maybach công suất 536 mã lực và mô-men xoắn 858 Nm. 

Đuôi xe Mercedes-Maybach EQS

 

Nơi Maybach sẽ thực sự cố gắng tạo sự khác biệt với những người anh em cấp hơn là ở phía bên trong của những cánh cửa tự chốt đó. Giống như EQS 580 và cao cấp hơn EQS 450, Maybach sẽ có bảng điều khiển Hyperscreen ba màn hình của Merc theo tiêu chuẩn, nhưng sẽ vượt trội hơn cả hai chiếc xe đó với trang trí bằng da thậm chí còn sang trọng hơn và cách bố trí cabin khác.

Chiếc SUV EQS tiêu chuẩn đi kèm với cấu hình năm chỗ ngồi và tùy chọn thêm hàng ghế thứ ba trong thùng xe. Nhưng giống như mẫu concept năm 2021, mẫu SUV Maybach EQS sản xuất dự kiến ​​sẽ cung cấp hai ghế riêng biệt được ngăn cách bằng bảng điều khiển ở hàng ghế thứ hai và không có tùy chọn hàng ghế thứ ba.

Tin khác