Mazda CX-30 vừa ra mắt thị trường Việt đã có phiên bản chạy điện lắp ráp tại Trung Quốc

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Mazda CX-30 vừa ra mắt thị trường Việt đã có phiên bản chạy điện lắp ráp tại Trung Quốc

Vừa mới ra mắt thị trường Việt Nam, nhưng Mazda CX-30 đã có phiên bản chạy điện hoàn toàn tại thị trường Trung Quốc.

Mazda đã âm thầm giới thiệu mẫu xe điện mới nhất của mình tại Triển lãm ô tô Thượng Hải mang tên CX-30 EV. Đúng như tên gọi, CX-30 EV dựa trên mẫu crossover CX-30 chạy bằng năng lượng hoá thạch và sẽ được sản xuất thông qua liên doanh ô tô Changan và Mazda. Nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản vẫn đang giấu giếm nhiều thông tin chi tiết về chiếc xe nhưng đã xác nhận rằng xe có hệ thống truyền động e-SkyActiv.

Nền tảng của CX-30 EV là SkyActiv-Vehicle Architecture giống như MX-30 chạy hoàn toàn bằng điện, vì vậy mặc dù Mazda chưa công bố thông số kỹ thuật đầy đủ về CX-30 EV, nhưng nó có thể sẽ có hệ thống truyền động điện rất giống với MX- 30. 

Mazda CX-30 phiên bản chạy điện
Mazda CX-30 phiên bản chạy điện
Quảng cáo

 

Nếu đúng như vậy, điều đó có nghĩa là một động cơ điện ở trục trước sản sinh ra công suất 141 mã lực và mô-men xoắn 264 Nm được cung cấp bởi gói pin lithium-ion 35,5 kWh hỗ trợ sạc AC và DC. Điều thú vị là Mazda không chỉ trang bị cho CX-30 một hệ thống truyền động điện, trên thực tế, cũng có một số thay đổi rõ ràng cho chiếc crossover.

Ví dụ, CX-30 EV cao hơn đáng kể so với mô hình tiêu chuẩn. Mazda cũng đã trang bị cho ngoại thất những bộ phận mới bao gồm cản trước rõ nét hơn, vòm bánh xe rộng hơn, bậc lên xuống, tấm ốp ở bên hông và giá nóc xe. Vẫn chưa rõ liệu có bất kỳ thay đổi nội thất nào đã được thực hiện hay không.

Vì MX-30 không được bán ở Trung Quốc nên Mazda CX-30 EV sẽ là mẫu xe điện đầu tiên của nhà sản xuất ô tô này được cung cấp tại thị trường Trung Quốc và việc bán hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm nay.

Tin khác