Honda Việt Nam tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 khu vực miền Trung

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Honda Việt Nam tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 khu vực miền Trung

Honda Việt Nam vừa phát động Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 kết hợp đào tạo kiến thức an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh khu vực miền Trung.

Chung tay cùng Chính phủ hiện thực hóa Mục tiêu “KHÔNG có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ” vào năm 2045 và hướng tới mục tiêu của Honda toàn cầu “KHÔNG có tử vong do va chạm giao thông liên quan đến Xe máy và Ô tô Honda” vào năm 2050, Honda Việt Nam (HVN) quyết định trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp Một trên toàn quốc trong năm học 2023 – 2024.

Honda Việt Nam
Honda Việt Nam tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 khu vực miền Trung

Chương trình ý nghĩa này cũng xuất phát từ nhận thức về vai trò quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn trong việc bảo vệ người tham gia giao thông. Đặc biệt, với các em học sinh lớp 1 – lứa tuổi quan trọng hình thành nhận thức tư duy thì việc tạo cho các em thói quen luôn đội mũ đạt chuẩn khi ngồi sau xe máy là vô cùng cần thiết.

Hoạt động ý nghĩa và thiết thực này là bước tiếp nối của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1” do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020. Sau thời gian gián đoạn do Covid-19, năm học 2022 – 2023, HVN đã tái khởi động Chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và lớp 2 kết hợp đào tạo kiến thức ATGT cho phụ huynh và học sinh” tại 3 tỉnh/thành phố lớn: Hà Nội, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với quyết định trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 toàn quốc năm nay, tổng số mũ bảo hiểm HVN trao tặng lên đến gần 8,6 triệu mũ.

Quảng cáo
Ông Motofumi Marutani - Phó Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam trao thưởng cho nhóm em học sinh đạt giải Nhất trong phần thi Đào tạo lý thuyết
Ông Motofumi Marutani - Phó Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam trao thưởng cho nhóm em học sinh đạt giải Nhất trong phần thi Đào tạo lý thuyết

Nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình, chiều ngày 24/1/2024, HVN phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức sự kiện phát động trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 kết hợp đào tạo kiến thức an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh khu vực miền Trung tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam. Chương trình có sự hiện diện của ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Chuyên trách – Ủy ban ATGT Quốc Gia và ông Motofumi Marutani – Phó Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí.

Honda Việt Nam
Chương trình kết hợp đào tạo kiến thức an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh khu vực miền Trung

Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu rất vinh dự được đại diện cho các em học sinh lớp 1 khu vực miền Trung nhận những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn từ Lãnh đạo Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đại biểu. Bên cạnh đó, các hoạt động đào tạo ATGT giàu tính nhân văn, thiết thực, giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro đã được triển khai tới hơn 1.000 em học sinh và đặc biệt tới gần 400 phụ huynh

Tin khác