Có gì “hot” tại triển lãm xe điện lớn nhất Việt Nam diễn ra vào ngày mai?

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Có gì “hot” tại triển lãm xe điện lớn nhất Việt Nam diễn ra vào ngày mai?

Các mẫu xe điện VF 3, VF 6, VF 7, xe đạp điện, nhà máy VinFast thu nhỏ… lần đầu tiên sẽ được hãng xe Việt cho ra mắt người dùng trong triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh” tại Hà Nội.

VF 3 ra mắt người dùng Việt cùng VF 6, VF 7

Mẫu mini car được người dùng Việt chờ đợi nhất sẽ xuất hiện tại triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh”. Được công bố hồi đầu tháng 6, VF 3 thu hút sự chú ý với kiểu dáng nhỏ gọn, thiết kế phù hợp với nhiều tập khách hàng. Đáng chú ý, dòng xe này được đồn đoán sẽ có mức giá dễ tiếp cận nhất với đa số người dùng.

VF 3 là một trong những tâm điểm của Triển lãm “VinFast – Vì tương lai xanh”.
VF 3 là một trong những tâm điểm của Triển lãm “VinFast – Vì tương lai xanh”

Những hình ảnh ban đầu của VF 3 thu hút hàng loạt nhận xét từ cộng đồng. Thiết kế “vượt tầm giá" là nhận định được đông đảo người dùng đưa ra. Bên cạnh đó, nhiều người còn bày tỏ cảm giác “wow” trước thiết kế nội thất của mẫu mini car này. 

Không chỉ VF 3, hai mẫu SUV ở phân khúc B, C cũng khiến nhiều người dùng tò mò gồm VF 6, VF 7. Đặc biệt, những ngày gần đây, VF 6 liên tục lộ diện những hình ảnh chạy thử tại Việt Nam và nhận đánh giá tốt từ cộng đồng. Nhiều ý kiến cho rằng dòng xe này sẽ trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu ở phân khúc B-SUV thời gian tới. 

VF 6 thu hút người dùng bằng thiết kế hiện đại
VF 6 thu hút người dùng bằng thiết kế hiện đại

Bên cạnh đó, VF 7 cũng sẽ có lần đầu tiên xuất hiện trước người dùng Việt Nam. Kể từ khi được trưng bày tại CES 2023, VF 7 đã nhận được hàng loạt đánh giá tốt về thiết kế. Cá tính, hiện đại là những gì VF 7 ghi điểm với cộng đồng. 

VF 7 là một trong những mẫu xe nhận rất nhiều sự quan tâm của người dùng kể từ khi ra mắt.
VF 7 là một trong những mẫu xe nhận rất nhiều sự quan tâm của người dùng kể từ khi ra mắt

Ngoài bộ 3 ô tô điện tâm điểm kể trên, “VinFast - Vì tương lai xanh" sẽ trưng bày đủ dải sản phẩm của hãng xe Việt, trải dài ở các phân khúc từ A đến E. Bên cạnh đó, các mẫu xe đạp điện cũng hứa hẹn thu hút sự quan tâm của khách đến tham quan triển lãm trong các ngày từ 7/7 đến 9/7 tại Hà Nội.

Tham quan nhà máy VinFast thu nhỏ và chiêm ngưỡng mô hình “giải phẫu xe”

Quảng cáo

Theo thông tin được công bố ban đầu, khách tham dự triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh" sẽ được chứng kiến quá trình các robot hiện đại sản xuất tại nhà máy ở Hải Phòng. Nhiều khả năng, hãng xe Việt sẽ có khu vực riêng cho việc tái hiện các công đoạn sản xuất ô tô ở nhà máy.

Nhà máy Hải Phòng của hãng xe Việt là một trong những trung tâm sản xuất ô tô hiện đại và quy mô nhất khu vực Đông Nam Á. Hầu hết công đoạn tại đây đều tự động hoá bằng dàn robot của các thương hiệu danh tiếng. 

Dàn robot hiện đại sẽ xuất hiện tại triển lãm, mô phỏng quá trình sản xuất ở nhà máy VinFast.
Dàn robot hiện đại sẽ xuất hiện tại triển lãm, mô phỏng quá trình sản xuất ở nhà máy VinFast

 

Bên cạnh đó, hãng xe Việt cho biết công chúng cũng sẽ được tận mắt chứng kiến “mô hình giải phẫu xe” để thấy rõ kết cấu bên trong một chiếc xe điện với hàng ngàn linh kiện, chi tiết đến từng lát cắt thông qua công nghệ trình diễn đẳng cấp. Nhờ đó, người xem có thể phần nào hình dung ra độ khó, sự khắt khe của quy trình sản xuất xe hơi, hiểu thêm về những công nghệ hiện đại, tự động hóa mà VinFast đang áp dụng.

Cơ hội nhận voucher mua xe trị giá 50 triệu đồng

Bên cạnh loạt xe mới được trưng bày, VinFast cho biết triển lãm sẽ có nhiều hoạt động giải trí, bốc thăm trúng thưởng trong 3 ngày tại Hà Nội. Trong đó, phần quà lớn nhất hãng xe Việt dành cho cộng đồng là voucher 50 triệu đồng để mua ô tô điện. Người dùng còn có cơ hội nhận voucher giảm giá 50% xe máy điện, voucher sử dụng Taxi Xanh SM trị giá 5 triệu đồng và hàng loạt voucher nghỉ dưỡng tại hệ thống Vinpearl.

Ngoài ra, triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh" tại Hà Nội cũng là cơ hội để người dùng trải nghiệm văn hoá ẩm thực châu Âu, châu Mỹ, đặc biệt những thị trường hãng xe này hiện diện. 

Triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh" có thể coi là sự kiện lớn đáng chờ đợi nhất về ô tô tại Việt Nam trong năm nay. Sự kiện này sẽ diễn ra trong 3 ngày 7/7 đến 9/7 tại Hà Nội, trước khi tổ chức tại 11 tỉnh thành phố.

Lịch trình dự kiến của chuỗi triển lãm “VinFast – Vì tương lai xanh”:

Lịch Triển lãm VinFast

Tin khác