Chuyện lạ: "Xe Tổng thống" nhưng lại phục vụ nhà tang lễ

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Chuyện lạ: "Xe Tổng thống" nhưng lại phục vụ nhà tang lễ

Thế giới xe limousine đang ngày càng trở nên đông đúc hơn nhờ sự xuất hiện của các mẫu SUV và chiếc xe dưới đây là được ví như "xe tổng thống".

Được kết hợp giữa thiết kế của một chiếc limousine kiểu cổ điển đi kèm chiều cao và kích thước của một chiếc SUV, chiếc XT6 Presidential Limousine được độ bởi S&S Coach Company chắc chắn sẽ nổi bật khi chạy trên đường.

Được chế tạo cho Dịch vụ tang lễ & hỏa táng Chiles-Laman của Lima, Ohio, chiếc limo này quá lớn so với tầm của một giám đốc nhà tang lễ. 

Chiếc xe Cadillac XT6 limousine với tên gọi Presidential
Chiếc xe Cadillac XT6 limousine với tên gọi Presidential
Quảng cáo

Đây không phải là một chiếc SUV đầu tiên được thay thế, nhưng hầu hết các nhà sản xuất ô tô sẽ lựa chọn dòng xe coupe để thay thế. Với tên gọi “Presidential” (Tổng thống), đây có thể là mẫu xe limousine dành cho Tổng thống.

Rất thú vị khi việc lắp thêm một cái cốp sau vào một chiếc xe vẫn có cửa sập là một thách thức. Trong nhiều năm, các nhà sản xuất ô tô đã bổ sung những chiếc cốp hơi lạc hậu trên những chiếc hatchback cỡ nhỏ của họ để phù hợp với thị hiếu của người Mỹ. Tuy nhiên, đó là một thách thức mà một số nhà sản xuất ô tô, như Audi với A3 sedan, đang làm khá tốt.  

Chiếc xe dùng phục vụ cho nhà tang lễ
Chiếc xe dùng phục vụ cho nhà tang lễ

Dù sao, liên quan đến chiếc XT6 Presidential Limousine này, cấu hình của xe giải quyết được vấn đề mà một số chiếc limousine kéo dài dựa trên những chiếc Lincoln Town Car gặp phải. Không thực sự có cách nào đàng hoàng để đi từ cửa sau vào trong của một chiếc xe limousine thấp bé và ngồi xuống, nhưng với sáu cửa, ba hàng ghế và khoảng không rộng rãi, việc ra vào sẽ chỉ trong tích tắc.

Tin khác