Audi phát thông báo triệu hồi 4 mẫu xe tại Việt Nam

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Audi phát thông báo triệu hồi 4 mẫu xe tại Việt Nam

Audi Việt Nam vừa phát đi 2 thông báo liên tiếp về việc triệu hồi 4 mẫu xe tại Việt Nam bao gồm: Audi Q7, Q8, A6 và A7.

AUDI AG đã phát hiện ra trên một số xe Audi Q7 và Q8 được sản xuất trong một khoảng thời gian cụ thể, có thể một bộ phận của bơm nhiên liệu bị gãy trong khi xe đang di chuyển do dao động áp suất trong điều kiện áp suất hệ thống thấp.

Audi Q8
Audi Q8

Trên các mẫu xe A6 và A7, cổng hộp điều khiển thông tin có thể bị hư hỏng do độ ẩm thâm nhập dưới băng ghế sau. Hư hỏng cổng hộp điều khiển thông tin có thể ảnh hưởng đến các chức năng khác nhau của xe. Các chức năng bị hạn chế liên quan đến điều này được hiển thị bằng thông báo cảnh báo trong bảng điều khiển.

Quảng cáo
Audi A6
Xe Audi A6

Vì lý do an toàn tối đa cho khách hàng sử dụng xe, AUDI AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra.

Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi Q7, Q8 có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ 01/01/2020 đến 29/01/2021, các xe Audi A6, A7 có thể bị ảnh hưởng sản xuất từ 2019 đến 2022, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế.

Quảng cáo

Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe Q7, Q8 bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 143 chiếc, A6 và A7 là 249 chiếc. Tất cả các xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố.

Audi Q8
143 chiếc Q7, Q8 và 249 chiếc A6, A7 nằm trong danh sách triệu hồi

Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế - nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam hiện đang liên lạc trực tiếp tới 143 chủ xe Audi Q7 và Q8, 243 chủ xe A6 và A7 trong diện ảnh hưởng thông qua hệ thống quản lý quan hệ khách hàng, mời thực hiện việc triệu hồi kỹ thuật vào thời gian thuận tiện của khách. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 2 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của AUDI AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ AUDI AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe Ngoại Giao).

Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 22/05/2023 tới ngày 31/03/2026 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

Tin khác