64 xe Lexus tại Việt Nam bị triệu hồi vì lý do gì?

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

64 xe Lexus tại Việt Nam bị triệu hồi vì lý do gì?

Ngày 13/2, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng – Bộ Công Thương thông tin về việc triệu hồi xe ô tô Lexus vì xe mắc lỗi kỹ thuật có thể gây cháy.

Cụ thể, theo thông báo trên, Toyota Việt Nam tiến hành triệu hồi để thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu trên xe Lexus GS200t/GS350/RC200t sản xuất từ ngày 11/9/2012 đến ngày 10/11/2017 do Công ty này nhập khẩu và phân phối chính thức.

Cụm thông hơi bình nhiên liệu (bao gồm bộ kiểm soát hơi nhiên liệu) là một cụm phụ tùng lắp đặt trên xe, có chức năng ngăn ngừa hơi nhiên liệu sinh ra trong bình thoát trực tiếp ra ngoài môi trường. Tuy nhiên, do thiết kế mặt bích, chi tiết này có thể xuất hiện vết nứt tại bề mặt ngoài của mặt bích. Vết nứt này có thể lan rộng theo thời gian và gây rò rỉ nhiên liệu.

Quảng cáo

Tùy thuộc vào lượng nhiên liệu bị thoát ra ngoài và nếu phát sinh nguồn lửa, có thể tăng nguy cơ cháy xe.

Lexus
Các mẫu xe bị triệu hồi là Lexus GS200t/GS350/RC200t sản xuất từ ngày 11/9/2012 đến ngày 10/11/2017
Quảng cáo

Có tổng số 64 xe Lexus bị lỗi này. Các xe bị lỗi cần khoảng 2 tiếng để khắc phục. Việc sửa lỗi được tiến hành tại tất cả các đại lý Lexus được Công ty ủy quyền trên toàn quốc. Chủ xe không phải mất bất cứ chi phí nào cho việc khắc phục lỗi này.

Với những xe Lexus nhập khẩu không chính hãng thuộc diện thu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu từ chủ xe, Công ty sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Lexus sẽ tiến hành thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu mới miễn phí cho người tiêu dùng.

Trường hợp người tiêu dùng muốn kiểm tra thông tin xe đang sở hữu có nằm trong danh sách ảnh hưởng của chương trình này không, người tiêu dùng có thể liên hệ tới Công ty và các đại lý Lexus trên toàn quốc để được hỗ trợ.

Để đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách đi cùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe đến các đại lý Lexus gần nhất để được kiểm tra và thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu mới.

Tin khác