10 điều về huy hiệu Bugatti mà bạn chưa biết (P2)

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

10 điều về huy hiệu Bugatti mà bạn chưa biết (P2)

Trong 110 năm phát triển, cả thế giới đã thay đổi nhưng biểu tượng logo Bugatti màu trắng đỏ mang tính biểu tượng vẫn giữ nét đặc trưng của mình.

Bugatti bắt đầu hành trình của mình từ năm 1909. Trong 110 năm phát triển tiếp theo, biểu tượng logo Bugatti màu trắng đỏ mang tính biểu tượng đó vẫn giữ nét truyền thống của thương hiệu.

Đây không phải là huy hiệu hình bầu dục nổi bật duy nhất trong ngành công nghiệp ô tô khi thiết kế hình oval màu xanh trắng của Ford còn phổ biến hơn. Tuy nhiên, biểu tượng của Bugatti lại được đánh giá là có uy tín hơn.

Dưới đây là 10 điểm thú vị về logo Bugatti mà có thể bạn chưa biết:

6. Có tới 20 người làm thủ công mỗi logo10 điều về huy hiệu Bugatti mà bạn chưa biết

Quảng cáo

Theo CEO của Poellath, để đảm bảo thiết kế và chất lượng của logo Bugatti, yêu cầu chúng cần phải được làm thủ công. Thậm chí, công ty này còn làm ra các công cụ chuyên dụng để tạo nên logo theo đúng nghĩa đen từ cùng lượng bạc ban đầu. Để hoàn thành 1 chiếc logo Bugatti cần qua tay 20 thợ thủ công.

7. Mất 10 giờ để tạo một chiếc logo10 điều về huy hiệu Bugatti mà bạn chưa biết

Từ công đoạn cắt ban đầu đến quá trình tráng men và hoàn thiện, mất khoảng 10 giờ và trải qua nhiều ngày để hoàn thành 1 chiếc logo. Bạn nên rõ, Ford chỉ mất khoảng 20 giờ để lắp ráp 1 chiếc xe bán tải F-150 trên dây chuyền sản xuất.

8. Logo được dập nổi dưới sức ép lên tới 1.000 tấn10 điều về huy hiệu Bugatti mà bạn chưa biết

Quảng cáo

Để tạo nên những chữ cái sắc sảo và chính xác, mỗi miếng bạc được dập nổi nhiều lần với sức nặng lên tới 1.000 tấn. Kết quả là chữ Bugatti cao lên 2,1 mm. Chữ nổi trên logo được dập thay vì đúc bởi kết quả nhìn sẽ sắc nét và có chất lượng cao hơn.

9. Một loại men đặc biệt kết hợp tốt nhất với bạc được tráng trên logo10 điều về huy hiệu Bugatti mà bạn chưa biết

Lớp men phủ trên logo của Bugatti không chứa chất độc hại. Thay vì là chì như thông thường, lớp men này chứa silicat và oxit. Lớp mạ này 'kết hợp' tốt nhất với chất liệu bạc.

10. Quá trình tráng men tạo nên đường cong hiệu ứng10 điều về huy hiệu Bugatti mà bạn chưa biết

Quảng cáo

Đỉnh logo Bugatti có một đường cong nhẹ. Điều này không phải đạt được trong quá trình cắt hay dập nổi mà là trong quá trình tráng men.

Quá trình này sẽ tạo nên một đường cong tự nhiên, tạo hiệu ứng 3D cho logo. Mỗi một logo đều được làm thủ công nên những khác biệt nhỏ trong quá trình này đồng nghĩa với mỗi logo là độc nhất vô nhị.

Tin khác